เนื้องู ถูกนำมาปรุงเป็นอาหารจานเด็ดที่ช่วยชูกำลังวังชาของชาวเวียดนาม แกล้มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผสมเลือดงูช่วยล้างคอ
เนื้องูจากป่าทางเหนือของประเทศเวียดนาม เชื่อว่า จะช่วยทำให้อุณหภูมิในร่างกายเย็นลง บรรเทาอาการปวดศีรษะและช่วยย่อยอาหาร โดยเชฟดิ่ญ เตี่ยน สุง จากร้านอาหารในจังหวัดเอียนบ๊าย เล่าให้ฟังว่า ร้านอาหารต่าง ๆ จะนำเนื้องูมาปรุงด้วยการนึ่งหรือทอดกับตะไคร้และพริกรสจัด เสิร์ฟพร้อมกับไวน์ข้าวผสมเลือดงู
ขณะที่ เดื่อง ดึ๊ก ด๊ก เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง เล่าว่าคนพื้นเมืองเชื่อกันว่า ชายที่มีอายุมากกว่า 50 ปีเท่านั้นที่ควรดื่มเลือดงู เนื่องจากชายที่อายุน้อยอาจมีอาการปวดหลังหรือเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
อย่างไรก็ตาม อิอัวนา ดังก์เลอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าจากโฟร์พอว์สอินเตอร์เนชันแนลกลับไม่เห็นด้วย โดยชี้ว่าการฆ่างูป่า และรบกวนระบบนิเวศของป่าเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น เพราะผลผลิตเนื้อสัตว์ทั่วโลกมีเพียงพออยู่แล้ว