ระทึก! รถบัสครูชนท้ายรถประจำทางดับ 1 เจ็บ 22

2018-09-11 16:20:17

ระทึก! รถบัสครูชนท้ายรถประจำทางดับ 1 เจ็บ 22

รถบัสพาคณะครู และนักเรียน รร.สุคนธีรวิทย์ จ.นครปฐม มุ่งหน้าไปยัง อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เพื่อนำสิ่งของไปบริจาคให้กับเด็กนักเรียนชนท้ายรถโดยสารประจำทาง เป็นเหตุให้มีเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 22 คน

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรีว่า เกิดอุบัติเหตุรถบัสชนกัน ที่บริเวณถนนสาย323 กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ กม.ที่113+900 บ้านหนองตาม่วง ม.10 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงพร้อมด้วยนายเดโช ประกาศแก่นทราย นายอำเภอไทรโยค รตอ.สมบุญ ภัทรวงศ์วิเศษ รองสว.(สอบสวน) แพทย์เวร รพ.ไทรโยค รุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดรวม 22 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี นำส่ง รพ.ไทรโยคไปแล้ว บริเวณกลางถนนพบรถบัสนำเที่ยว ยี่ห้ออีซุซุ สีแดง ทะเบียน 32-2784 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านซ้ายหน้ารถพังยับ ห่างไปด้านหน้ารถราว10 เมตร บริเวณไหล่ทางพบรถบัสประจำทางกาญจนบุรี-สังขละบุรี ยี่ห้ออีซุซุ สีแดง ข้างรถหมายเลข 8203-7 ทะเบียน 10- 0553 กาญจนบุรี สภาพด้านหลังพังยับยุบเข้าไปในตัวรถ หัวรถพุ่งตกลงไปในคูริมถนน ด้านหน้าชนอัดติดกับต้นไม้ใหญ่ ทั้งเศษกระจกและข้าวของ กระจายเกลื่อนกลาดทั้งถนน ที่ริมถนนพบศพนางจี่ ไม่มีนามสกุล ชาวเมียนมา อายุ 56 ปี ที่อยู่ 50/6 ม.3 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง งัดร่างนางจี่ ซึ่งเสียชีวิตแล้ว ออกมาจากท้ายรถบัสโดยสาร

Advertisement
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบัสนำเที่ยวมี นายวรัญ คงประจักษ์ อายุ42 ปี คนขับ นำเด็กนักเรียนและครูจำนวน 24 คน จาก รร.สุคนธีรวิทย์ อ.สามพราน จ.นครปฐม มุ่งหน้าไป รร.วัดดาวดึงส์ ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เพื่อไปบริจาคสิ่งของให้กับเด็กนักเรียน ถึงที่เกิดเหตุ ขณะที่นายวรัญขับตามหลัง รถบัสประจำทางกาญจนบุรี-สังขละบุรี มีนายสมศักดิ์ ศรีอนันต์ อายุ 35 ปี คนขับพาผู้โดยสารกว่า 20 คน จากตัวเมืองกาญจนบุรี มุ่งหน้าไป อ.ทองผาภูมิ รถบัสโดยสารประจำทางได้เบรก เพื่อให้ผู้โดยสารลง ทำให้นายวรัญ ซึ่งขับตามหลังชนท้ายรถบัสโดยสารประจำทางอย่างจัง เป็นเหตุให้นางจี่ซึ่งนั่งอยู่ด้านท้ายรถ ถูกชนอัดจนเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 รายดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวน หาข้อเท็จจริงการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ต่อไป