ระทึก! รถบัสครูชนท้ายรถประจำทางดับ 1 เจ็บ 22

2018-09-11 16:20:17

ระทึก! รถบัสครูชนท้ายรถประจำทางดับ 1 เจ็บ 22

Advertisement

รถบัสพาคณะครู และนักเรียน รร.สุคนธีรวิทย์ จ.นครปฐม มุ่งหน้าไปยัง อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เพื่อนำสิ่งของไปบริจาคให้กับเด็กนักเรียนชนท้ายรถโดยสารประจำทาง เป็นเหตุให้มีเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 22 คน

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรีว่า เกิดอุบัติเหตุรถบัสชนกัน ที่บริเวณถนนสาย323 กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ กม.ที่113+900 บ้านหนองตาม่วง ม.10 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงพร้อมด้วยนายเดโช ประกาศแก่นทราย นายอำเภอไทรโยค รตอ.สมบุญ ภัทรวงศ์วิเศษ รองสว.(สอบสวน) แพทย์เวร รพ.ไทรโยค รุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดรวม 22 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี นำส่ง รพ.ไทรโยคไปแล้ว บริเวณกลางถนนพบรถบัสนำเที่ยว ยี่ห้ออีซุซุ สีแดง ทะเบียน 32-2784 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านซ้ายหน้ารถพังยับ ห่างไปด้านหน้ารถราว10 เมตร บริเวณไหล่ทางพบรถบัสประจำทางกาญจนบุรี-สังขละบุรี ยี่ห้ออีซุซุ สีแดง ข้างรถหมายเลข 8203-7 ทะเบียน 10- 0553 กาญจนบุรี สภาพด้านหลังพังยับยุบเข้าไปในตัวรถ หัวรถพุ่งตกลงไปในคูริมถนน ด้านหน้าชนอัดติดกับต้นไม้ใหญ่ ทั้งเศษกระจกและข้าวของ กระจายเกลื่อนกลาดทั้งถนน ที่ริมถนนพบศพนางจี่ ไม่มีนามสกุล ชาวเมียนมา อายุ 56 ปี ที่อยู่ 50/6 ม.3 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง งัดร่างนางจี่ ซึ่งเสียชีวิตแล้ว ออกมาจากท้ายรถบัสโดยสาร
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบัสนำเที่ยวมี นายวรัญ คงประจักษ์ อายุ42 ปี คนขับ นำเด็กนักเรียนและครูจำนวน 24 คน จาก รร.สุคนธีรวิทย์ อ.สามพราน จ.นครปฐม มุ่งหน้าไป รร.วัดดาวดึงส์ ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เพื่อไปบริจาคสิ่งของให้กับเด็กนักเรียน ถึงที่เกิดเหตุ ขณะที่นายวรัญขับตามหลัง รถบัสประจำทางกาญจนบุรี-สังขละบุรี มีนายสมศักดิ์ ศรีอนันต์ อายุ 35 ปี คนขับพาผู้โดยสารกว่า 20 คน จากตัวเมืองกาญจนบุรี มุ่งหน้าไป อ.ทองผาภูมิ รถบัสโดยสารประจำทางได้เบรก เพื่อให้ผู้โดยสารลง ทำให้นายวรัญ ซึ่งขับตามหลังชนท้ายรถบัสโดยสารประจำทางอย่างจัง เป็นเหตุให้นางจี่ซึ่งนั่งอยู่ด้านท้ายรถ ถูกชนอัดจนเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 รายดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวน หาข้อเท็จจริงการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ต่อไป