5 สาวไทยผิวไม่ขาวแต่เป็นดาวเด่นเป็นที่จับตา

2018-09-11 10:45:18

5 สาวไทยผิวไม่ขาวแต่เป็นดาวเด่นเป็นที่จับตา

Advertisement

สื่อไทยรวมถึงเหล่าการตลาดมักชอบพาดหัวให้สาวๆ เข้าใจกันว่า "ขาวคือสวย" ค่านิยมนี้ถือว่าผิดมาก ... เพราะ "สีผิว" ไม่ได้เป็นสิ่งบ่งบอกความสำเร็จและความสามารถ แต่สิ่งที่รองลงมาก็คือ "หน้าตา" จะบอกว่าไม่สำคัญก็คงจะไม่ได้ เพราะถึงแม้ว่าสีผิวจะเข้มคล้ำแค่ไหน แต่หากมีใบหน้าสะสวยโดดเด่น ประกอบกับความเฉลียวฉลาด ทั้งหมดทั้งมวลก็เป็นส่วนผสมที่ลงตัว ทำให้บุคลิกภาพดูดีไม่เป็นสองรองใคร ... เทรนด์ผิวขาวออร่าถือว่าเป็นค่านิยมส่วนใหญ่ของคนไทย แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เทรนด์สาวผิวสีก็กลับเก๋และดูแพงมากๆ วันนี้เราเลยมาดูกันว่า 5 สาวไทยผิวสีคนไหน ที่แม้จะไม่ขาวแต่ก็เป็นดาวประดับวงการได้ ในช่วง Top Record


เริ่มที่ Top record อันดับ 5 เกรซ The Face Thailand เจ้าของตำแหน่งผู้ชนะในซีซั่นที่ 3 ของรายการ โดย "เกรซ" บอกว่าผิวสีน้ำผึ้งของเธอ ในอดีตเคยเป็นปมด้วยเพราะโดนเพื่อนๆ ล้อ แต่ในปัจจุบันเธอก็มาเฉิดฉายในวงการได้ด้วยผิวธรรมชาติของเธอด้วยเช่นกัน

Top record อันดับ 4 "แก้ม วิชญาณี" นักร้องตัวแม่เสียงเพราะอันดับต้นๆ ของวงการ ด้วยความที่เป็นสาวใต้ ทำให้ผิวของเธอเข้มแต่กำเนิด แถมขอแจ้งเกิดด้วยความสามารถตัวเองล้วนๆ สีผิวไม่เกี่ยว


Top record อันดับ 3 "โอปอล์" ถือเป็นพิธีกรสาวคนแรกๆ ของวงการ ที่มาแหวกแนวด้วยการเป็นสาผิวสีแทน แต่เธอก็พิสูจน์ตัวเองได้ดีว่า คนจะดังก็ดังด้วยฝีมือไม่ใช่เรื่องขาวสวยหมวยเอ็กซ์ พิธีกรสาวสุดแซ่บผิวแทนคนนี้แรงเวอร์ไม่น้อยหน้าใคร นางเป็นคนกล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออกในสิ่งที่ถูกต้อง หลายคนจึงมีนางเป็นไอดอลในดวงใจ เรื่องงานไม่ต้องพูดถึงคิวแน่นตลอดทั้งปี ส่วนเรื่องความรักกับพี่หมอโอ๊คนี่สิคะคุณขา ที่สาวๆ หลายคนอิจฉาตาร้อนผ่าว...บอกแล้วว่าของดำมาแรง อุ๊บส์!!
Top record อันดับ 2 "จุ๋ย วรัทยา" ที่มาในลุคส์ของต้นตำรับสาวหน้าไทย และยังมีสีผิวแบบไทยแท้แท้ งานนี้แม้จะไม่พิมพ์นิยมหนุ่มหน้าไทย แต่ก็ชนะใจหนุ่มหน้าตี๋ "ดีเจพุฒ" ไปได้ซะนี่ อิจฉาใช่มั้ยล่ะสาวผิวขาวทั้งหลาย

และ Top record อันดับ 1 "น้ำตาล ชลิตา" ตัวแทนสาวไทยที่ไปประกวดเวที "มิสยูนิเวิร์ส 2016" ด้วยโครงหน้าและสีผิวแบบไทยแท้ ทำให้เธอสามารถทะลุเข้ารอบ 6 คนสุดท้าย จนจุดประกายเทรนด์สาวผิวเข้มอีกครั้งให้รู้กันไปเลยว่า แม้ผิวไม่ขาวแต่ก็แจ้งเกิดเป็นดาวได้เหมือนกันนะจ๊ะผิวดำแล้วจะทำไม? ถึงไม่ขาว แต่ก็สวย แซ่บได้นะคะ! ดูอย่างนางเอกสุดฮอต "เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" สิคะ จากผู้หญิงผิวขาวนวล นางก็บ่มผิวจนสวย กลายเป็นผิวสีน้ำผึ้งสวยสะท้อนแสงไปเรียบร้อยแล้ว นี่ไม่นับดาราผู้หญิงอีกหลายนางที่อยากเปลี่ยนผิวข๊าวขาว ให้เป็นผิวแทนสมใจอยากนะคะ


แท็กที่เกี่ยวข้อง