จ่ายเยียวยา 8 แสน! ยาสมุนไพรทำยายตาบอด

2018-09-10 18:15:40

จ่ายเยียวยา 8 แสน!  ยาสมุนไพรทำยายตาบอด

Advertisement

ครอบครัวหญิงวัย 56 ปี ที่ตาบอดจากการนำน้ำสมุนไพรพลูคาวหยอดตา ตามคำแนะนำ ของพนักงานขาย เข้าเจรจากับตัวแทนบริษัทน้ำสมุนไพร เรียกร้องค่าเสียหาย 2 ล้านบาท จากบริษัทเจ้าของยาสมุนไพร จบลงที่จ่ายค่าเยียวยา 8 แสนบาท 

ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.วัชระพงศ์ ฉุยฉาย ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเวฬุวัน จ.ขอนแก่น พาครอบครัวของนางคำแงง สุวรรณะ อายุ 56 ปี ผู้เสียหายชาวบ้าน โนนลาน ต.บ้านค้อ จ.ขอนแก่น ที่สูญเสียดวงตาข้างขวา จากการนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำพลูคาว หยอดตา เพื่อรักษาอาการตาต้อเนื้อตามคำแนะนำของพนักงานขาย มาทำการไกล่เกลี่ย เรียกร้องค่าเสียหายจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ 

โดยเบื้องต้นได้ยึดตาม ข้อเสนอของพนักงานขายที่เคยบอกกับทางครอบครัวไว้ว่า จะชดเชยเยียวยาให้เป็นเงิน 2 ล้านบาท โดยในจำนวนเงิน 2 ล้านบาท จะได้มาจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. จำนวน 1 ล้านบาท และจากทางบริษัทฯ จำนวน 1 ล้านบาท แต่พนักงานขายบอกเงื่อนไขว่าจะต้องมีหลักฐานมายืนยันว่า นางคำแงง แม่ของตนเองตาบอดเพราะน้ำสมุนไพร 
ยืนยันว่าในช่วงที่แม่เป็นตาต้อเนื้อ ดวงตาไม่ได้มี อาการบาดเจ็บรุนแรงและไม่ได้นำสิ่งแปลกปลอมหยอดดวงตา แต่หลังจากที่นำเอาน้ำสมุนไพรพลูคาวมา หยอดตาได้ 6 ครั้ง ดวงตาข้างขวาถึงเริ่มอักเสบ และติดเชื้อตนจึงมั่นใจว่า กาารที่แม่สูญเสียดวงตา จากการ ติดเชื้อแบคเทียเรีย ในครั้งนี้ มีสาเหตุมาจากน้ำสมุนไพรที่พนักงานขายแนะนำให้หยอดตา 

หากการเจรจาในครั้งนี้สามารถตกลงกันด้วยดี ทางครอบครัวก็จะไม่ติดใจ แต่หากทางบริษัทฯ ไม่สามารถเยียวยาตามข้อเสนอที่เหมาะสมได้ ทางครอบครัว ก็จะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป ส่วนในเรื่องคดีความก็ขอให้เป็นหน้าที่ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะดำเนินการ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป แต่สำหรับตนจะทำหน้าที่ในการเรียกร้องสิ่งที่แม่ต้องเสียไปกลับคืนมาให้ถึงที่สุด อย่างไรก็ตาม หลังไกล่เกลี่ยกัน ราว ๆ 3 ชั่วโมง ทางตัวแทน ขอจ่ายเยียาวยา ผู้เสียหาย 8 แสนบาท


แท็กที่เกี่ยวข้อง