“แอล” เพื่อนสนิทเชื่อ “เก๋ เลเดอเรอร์” คิดสั้นเหตุป่วยซึมเศร้า

2018-09-09 22:05:42

“แอล” เพื่อนสนิทเชื่อ “เก๋ เลเดอเรอร์” คิดสั้นเหตุป่วยซึมเศร้า

Advertisement

“แอล กมลวรรณ” เพื่อนสนิทของ “เก๋ เลเดอเรอร์” บอกเก๋เป็นเพื่อนที่ดีมากๆ คาดสาเหตุคิดสั้นเกิดจากโรคซึมเศร้า ฝากเป็นอุทาหรณ์ใส่ใจคนใกล้ตัวให้มากกว่านี้จากกรณี น.ส.กันยกร ศุภการค้าเจริญ หรือ “เก๋ เลเดอเรอร์” อายุ 30 ปี นางแบบเซ็กซี่ ซึ่งผันตัวมาเป็นนักธุรกิจเจ้าของลาพรีมคลินิก กระโดดอาคาร 3 ชั้นเสียชีวิต เบื้องต้นพบขวดยาฆ่าหญ้าในห้องน้ำชั้น 3 ซึ่งคาดว่าผู้เสียชีวิตกินยาฆ่าหญ้าก่อนกระโดดตึกลงมาเสียชีวิตตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั่นล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 9 ก.ย. ที่วัดนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. มีพิธีบำเพ็ญกุศลศพของ น.ส.กันยกร โดยทางญาติผู้เสียชีวิตขอความเป็นส่วนตัว ขอความร่วมมือสื่อมวลชนไม่ให้เข้าไปทำข่าวข้างในบริเวณพิธี

น.ส.กมลวรรณ ศรีวิไล หรือ แอล ดาราและนักแสดงชื่อดัง เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยของ เก๋ เลเดอเรอร์ กล่าวว่า สำหรับสาเหตุที่เก๋คิดสั้นสั้นแบบนี้ ทราบจากเพื่อนอีกคนว่าเก๋ป่วยซึมเศร้า แต่ไม่แน่ใจเป็นมากี่ปี อยากฝากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนเป็นโรคซึมเศร้า วูบเดียวเท่านั้นที่ทำให้เป็นอย่างนี้ได้ ส่วนหนึ่งคิดว่ามาจากโรคซึมเศร้า มีประเด็นเดียวนี่แหละค่ะ มันเป็นชั่ววูบของคนที่คิดค่ะ ดังนั้นควรใส่ใจคนใกล้ตัวให้มากกว่านี้แอล กล่าวต่อว่า สำหรับเรื่องแฟนหนุ่มนั้น ไม่ทราบ เพื่อนไม่เคยพูดให้ฟัง ล่าสุด 4 วันที่แล้ว ยังบอกว่า จะอยู่เป็นโสดด้วยกัน คือเขาเป็นคนเก่ง คิดว่าคนเก่งน่าจะหาแฟนยาก ไม่เคยบ่นเรื่องแฟนให้ฟัง ถ้าเพื่อนฟังอยู่แอลก็อยากจะบอกว่าเก๋เป็นเพื่อนที่ดีมากๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้คุยกันบ่อย แต่ทุกครั้งที่คุยกัน จะไม่คุยกันมาก ไม่คุยกันเยอะจะรู้เรื่อง ประทับใจเรื่องที่เก๋เป็นห่วงถามไปถึงพ่อแม่ญาติพี่น้องคนใกล้ตัวของเพื่อนทุกคน ดีใจที่รู้จักเก๋แต่เก๋ไม่น่ารีบจากกันไปเร็วแบบนี้

ด้าน นายธีรศักดิ์ พันธุจริยา หรือ โก้ ดาราพิธีกรชื่อดัง ซึ่งเดินทางมาร่วมงานผศพ กล่าวว่า รู้สึกสะเทือนใจมาก ด้วยความที่รู้จักกันมาร่วม 3-4 ปี ช่วงหลังได้เจอกันบ่อย โดยล่าสุดยังเพิ่งได้คุยสัมภาษณ์ออกรายการกัน ซึ่งพอได้กลับไปย้อนดูเทปหลังทราบข่าวการเสียชีวิต ก็ตั้งข้อสังเกตว่า มีช่วงหนึ่งที่เก๋บอกว่า ขอพูดที่นี่ที่แรก ที่เดียว ที่สุดท้าย และจะไม่พูดอีกต่อไป ที่มากกว่านี้ก็มีแต่อยากให้ไปฟังจากปากของเก๋เองมากกว่าในรายการที่สัมภาษณ์เขาก่อนตาย คือรายการปากปลาร้า หน้าเป๊ะ ส่วนสาเหตุที่เก๋ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองมาจากอะไรนั้นไม่ทราบ แต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ว่าไม่ว่าคนข้างกายไม่ว่าใครก็ตามที่มีความอยากให้ใส่ใจกับคนคนนั้นเพราะถ้ามันสายเกินไป จะร้องไห้แค่ไหนก็ไม่มีใครกลับมามีชีวิตได้อีก สำหรับปัญหาชีวิตเราก็มีการพูดคุยกันบ้าง แต่เชื่อว่าเก๋เป็นคนแข็งแกร่ง ไม่คิดว่าจะทำแบบนี้ ภายใต้ใบหน้ายิ้มแย้ม ไม่รู้ว่าเก๋ทุกข์ขนาดไหน เพราะเก๋เป็นคนน่ารัก ทั้งขยันทำงาน เห็นเขาลงทุนลงแรงสร้างธุรกิจของตัวเองด้วยเงินกว่า 10 ล้านบาทและเก๋ก็เอาใจใส่กับมันมากจริง ๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช็อก! “เก๋ เลเดอเรอร์”ฆ่าตัวตาย
แท็กที่เกี่ยวข้อง