รวบ! 2ผัวเมียแก๊งลัก จยย. ชำแหละอะไหล่ขายผ่านเฟซบุ๊ก

2018-09-09 16:55:00

รวบ! 2ผัวเมียแก๊งลัก จยย. ชำแหละอะไหล่ขายผ่านเฟซบุ๊ก

Advertisement

ตร.พัทยา รวบตัวสองผัวเมียแก๊งลัก จยย.ชำแหละอะไหล่ประกาศขายผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมของกลางจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ปป. พ.ต.ท.ปพนธ์พัชร์ ใบยา รอง ผกก.สส. พร้อมกำลัง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายกิตติพงษ์ หรือโน้ต พันแก้วใส อายุ 20 ปี และ น.ส.ณัฐศิมา หรือกิ๊บ การัมย์ อายุ 19 ปี สองผัวเมียก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์นักท่องเที่ยว พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ 2 คัน โครงรถจักรยานยนต์ 4 คัน และอะไหล่รถจักรยานยนต์จำนวนมาก

พ.ต.อ.อภิชัย กล่าวว่า ขณะที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา กำลังออกตรวจตราป้องกันเหตุร้ายในพื้นที่รับผิดชอบ ตามนโยบายผู้บังคับบัญชา ต่อมาพบผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์เจอตำรวจแล้วแสดงท่าทางมีพิรุธ จากการตรวจค้นพบเหล็กแหลมลักษณะตัวทีคล้ายอุปกรณ์ขโมยรถจักรยานยนต์ ตำรวจจึงควบคุมตัวมาตรวจค้นบ้านพัก ย่านเทพประสิทธิ์ พัทยาใต้ ก่อนจะมาพบซากรถจักรยานยนต์และอะไหล่จำนวนมากดังกล่าว
เบื้องต้น ผู้ต้องหา 2 คน รับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่มาแล้วหลายคัน ซึ่งเป้าหมายส่วนใหญ่ก็จะเป็นรถที่จอดตามอพาร์ทเมนท์ ตลาด หรือที่เปลี่ยวไร้ผู้คน และที่สำคัญไม่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ หลังจากได้รถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมมาแล้ว จะนำมาแยกชิ้นส่วนเป็นอะไหล่ไปประกาศขายให้กับกลุ่มลูกค้าผ่านเฟซบุ๊ก สาเหตุนั้นต้องการหาเงินไปรักษาแม่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้

ภายหลังจากการสอบสวน ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี “ลักทรัพย์หรือรับของโจร” พร้อมสอบสวนขยายผลแก๊งลักรถรายนี้อีกด้วย อย่างไรก็ตามหากประชาชนท่านใด ที่เคยถูกขโมยรถจักรยานยนต์และชิ้นส่วนอะไหล่ในพื้นที่และใกล้เคียง ต้องสงสัยว่าผู้ต้องหาอาจจะเป็นผู้ลงมือไปนั้น สามารถมาติดต่อขอดูได้ที่ สภ.เมืองพัทยา ตลอดเวลาทำการ