“บิ๊กตู่”ปลื้มนักท่องเที่ยวโหวตประเทศไทยดีที่สุดอันดับ 1 ของโลก

2018-09-07 21:10:04

“บิ๊กตู่”ปลื้มนักท่องเที่ยวโหวตประเทศไทยดีที่สุดอันดับ 1 ของโลก

Advertisement

นายกฯ ปลื้มนิตยสารท่องเที่ยวสหรัฐฯ จัดอันดับประเทศไทยเป็นประเทศที่ดีที่สุดสำหรับผู้คน อันดับ 1 ของโลก เชื่อประทับใจความเป็นไทย รอยยิ้ม อัธยาศัย ความสุภาพอ่อนน้อม

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวในรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” ตอนหนึ่งว่า นิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศสหรัฐฯ ได้รายงานผลการจัดอันดับต่างๆ ด้านการท่องเที่ยว เป็นผลโหวตของผู้อ่านนิตยสารทั่วโลก ในปีนี้ประเทศไทยได้รับการโหวตให้เป็นประเทศที่ดีที่สุดสำหรับผู้คน อันดับ 1 ของโลกและเป็นประเทศที่ดีที่สุด อันดับ 3 รองจากอิตาลี และกรีซ นอกจากนี้ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ยังติดอันดับที่ 9 ของเกาะที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย และขอแสดงความยินดีกับ โรงแรม Mandarin Oriental กทม. และโรงแรม Six Senses เกาะยาวน้อย จ.พังงา ที่ได้รับความนิยม เป็นอันดับที่ 4 และ 5 ประเภทโรงแรมที่ดีที่สุดในทวีปเอเชียและอินเดีย ก็คงเป็นการดู การสัมผัสได้ จากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ประทับใจความเป็นไทย ด้วยรอยยิ้ม อัธยาศัย ความสุภาพอ่อนน้อม ของคนไทย รวมทั้งการให้บริการต่างๆ

นายกฯ กล่าวต่อว่า สำหรับภาพลักษณ์ของความเป็นไทย ความรู้รักสามัคคี ที่แสดงถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันจากเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทีมหมูป่า ณ ถ้ำหลวง จ.เชียงราย ที่ทั่วโลกให้ความสนใจ ติดตาม และได้รับข่าวสารเชิงบวกอีกมากมาย เกี่ยวกับ เรื่องของจิตอาสา จิตสาธารณะของคนไทย ในยามที่เกิดวิกฤต ที่ชาวโลกได้ประจักษ์ ไปจนถึงการบริหารจัดการกับสถานการณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ย่อมสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพของทรัพยากรมนุษย์และระบบ ระเบียบ ของการบริหารบ้านเมืองจนเป็นที่ยอมรับของชาวโลก การได้รับเกียรติจากการโหวต และ สิ่งต่างๆ ที่ผมกล่าวมานี้ ย่อมเป็นความ
“ไม่ง่ายนักนะครับ กว่าเราจะมาถึงจุดๆ นี้ แต่ที่ยากยิ่งกว่าก็คือการรักษาภาพลักษณ์ คุณงามความดี ทั้งหลายเหล่านี้ ให้คงอยู่คู่สังคมไทย อย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นหน้าที่ของพวกเราทุกคน ก็ขอให้คนไทยทุกคน พึงระลึกอยู่เสมอว่า สุภาษิตกล่าวว่าปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง โดยเฉพาะในยุคดิจิทัลแล้ว ความผิดพลาดใดๆ เพียงเล็กน้อยของใคร คนใดคนหนึ่ง เท่านั้น อาจถูกขยายเป็นเรื่องใหญ่ เกินการควบคุมในสื่อออนไลน์ ที่ไปไกลทั่วโลก เพียงการกดปุ่มคลิกเดียวเท่านั้น”นายกฯ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง