เศร้า โรคภูมิแพ้ลึกลับ คร่าชีวิตนักเทนนิสเด็กอัจฉริยะมือหนึ่งอังกฤษ

2018-09-07 13:45:37

เศร้า โรคภูมิแพ้ลึกลับ คร่าชีวิตนักเทนนิสเด็กอัจฉริยะมือหนึ่งอังกฤษ

Advertisement


วงการเทนนิสอังกฤษเศร้า เสียนักเทนนิสเด็ก ที่ถือเป็นอนาคตของชาติ คือ ด.ญ.ซาดี บริสโทว์ นักเทนนิสเด็กอัจฉริยะ วัย 9 ขวบ ที่เสียชีวิตกะทันหัน จากอาการภูมิแพ้ลึกลับ โดยไม่ทราบสาเหตุ

เว็บไซต์ Mail Online รายงานวันนี้ว่า ด.ญ.ซาดี บริสโทว์ นักเทนนิสเด็กระดับอัจฉริยะ วัย 9 ขวบ และเป็นหมายเลขหนึ่งของอังกฤษในกลุ่มอายุของเธอ เสียชีวิตกะทันหัน จากอาการของโรคภูมิแพ้ลึกลับ โดยนักเทนนิสสาวน้อย มีอาการ "ช็อกเหตุแอนาฟิแล็กซิส" หรือปฏิกิริยาการแพ้รุนแรง ขณะเล่นกับครอบครัวของเธอที่ปราสาทวิทสเทเบิล เมืองเคนท์ ประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ อาการช็อกเหตุแอนาฟิแล็กซิส เป็นภาวะภูมิแพ้อย่างหนึ่ง ซึ่งเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและรุนแรงจนอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ส่วนใหญ่ทำให้มีอาการต่าง ๆ เช่น ผื่นคัน ปากคอบวม และความดันเลือดต่ำ สาเหตุที่พบบ่อย ได้แก่ แมลงกัดต่อย อาหาร และยาแม้ว่าเธอแพ้ผลิตภัณฑ์นม แต่ก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้หนูน้อยเกิดอาการช็อกเหตุแอนาฟิแล็กซิส สจ๊วร์ต และแคลร์ บริสโตว์ พ่อแม่ของหนูน้อย รีบพาเธอส่งโรงพยาบาล ซึ่งต่อมาทางโรงพยาบาลก็ส่งเธอทางอากาศไปยังโรงพยาบาลเซนต์ จอร์จ ในกรุงลอนดอน แม้แพทย์จะให้ยา อะดรีนาลีน (Adrenaline) หรือเรียกอีกชื่อว่า อิพิเนฟริน (Epinephrine) 16 เข็ม แต่ก็น่าเศร้า เมื่อซาดี จากแคนเทอร์เบอรี ในเมืองเคนท์ ไม่ฟื้น

คณะแพทย์ประหลาดใจกับอาการของซาดี เพราะไม่มีสาเหตุอะไรเป็นพิเศษที่จะทำให้เธอเสียชีวิต สจ๊วร์ต พ่อที่อยู่ในอาการใจสลาย กล่าวว่า เธอก็แค่กำลังเล่นอยู่ด้านนอก เมื่อเธอเข้ามาด้านใน แล้วบอกพ่อแม่ว่า อาการไม่สู้ดี ก็ตัดสินใจว่าต้องพาไปโรงพยาบาล และก็พาไปที่ศูนย์การแพทย์ Estuary View Medical Certre ในเมืองวิทสเทเบิล เพราะอยู่ใกล้ที่สุด จากนั้นเธอก็ถูกส่งไปยังโรงพยาบาลมาร์เกต และต่อด้วยเซนต์จอร์จ แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตนักเทนนิสเด็กหมายเลขหนึ่งของประเทศเอาไว้ได้