เบอร์เบอรี ! เลิกใช้ขนสัตว์จริงผลิตเสื้อผ้า

2018-09-07 14:30:10

เบอร์เบอรี ! เลิกใช้ขนสัตว์จริงผลิตเสื้อผ้า

Advertisement
แบรนด์แฟชั่นหรูสัญชาติอังกฤษอย่างเบอร์เบอรี (Burberry) ยุติการเผาทำลายสินค้าขายไม่ได้ และจะไม่นำขนสัตว์จริงมาใช้ในเสื้อผ้าของแบรนด์อีกต่อไป
มาโคร กอบแบตติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเบอร์เบอรีระบุในแถลงการณ์ว่า ความหรูหราทันสมัยหมายถึงการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ความเชื่อนี้เป็นหลักการของเบอร์เบอรี และเป็นกุญแจหลักในความสำเร็จระยะยาวเบอร์เบอรียังระบุในแถลงการณ์ว่า การใช้ขนสัตว์จริงอย่างขนกระต่าย จิ้งจอก มิ้งค์ แร็กคูน ถูกห้ามมาแล้วหลายปี แต่ตอนนี้จะเดินหน้าห้ามใช้ขนกระต่ายแองโกร่าด้วย พร้อมระบุว่า จะไม่มีผ้าขนสัตว์จริงที่ถูกใช้ในคอลเลกชั่นเสื้อผ้าของริคคาโด ทิสซี ที่จะเปิดตัวภายหลังในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งก็ทำให้ได้รับเสียงชื่นชมจากกลุ่มรณรงค์เพื่อสิทธิสัตว์

บริษัทแฟชั่นหรูยังระบุว่า การเลิกเผาทำลายสินค้าขายไม่ได้นั้นเป็นการตัดสินใจบนพื้นฐานเป้าหมายที่กำหนดไว้เมื่อปีที่แล้วในส่วนหนึ่งของวาระความรับผิดชอบ 5 ปี  โดยบริษัทได้เริ่มดำเนินการนำมาใช้ใหม่ ซ่อมแซม บริจาค หรือรีไซเคิลผลิตภัณฑ์ที่ขายไม่ได้ และจะเดินหน้าขยายมาตรการนี้ต่อไป


รายงานประจำปีครั้งล่าสุดที่ถูกเผยแพร่เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาชี้ว่าเบอร์เบอรีได้เผาทำลายเสื้อผ้า เครื่องประดับ น้ำหอมที่ขายไม่ได้มูลค่ารวม 37 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯเพื่อปกป้องแบรนด์ แต่การเปลี่ยนผู้บริหารสูงสุดก็ถูกมองว่ามีผลต่อการปรับเปลี่ยนแบรนด์ด้วยการยกเครื่องกลยุทธ์ที่มีเป้าหมายเพิ่มความหรูหราให้กับผลิตภัณฑ์มากขึ้น