ผบ.ตร.ปฏิบัติการตรวจค้นธรรมกาย ลั่น "ถึงเวลาจบได้เเล้ว" (คลิป)

2017-03-06 14:45:53

ผบ.ตร.ปฏิบัติการตรวจค้นธรรมกาย ลั่น "ถึงเวลาจบได้เเล้ว" (คลิป)

Advertisement

ผบ.ตร.ร่วมประชุมประเมินสถานการณ์และปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย พร้อมลั่น "ถึงเวลาจบได้เเล้ว" ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1  พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยก่อนการประชุมประเมินสถานการณ์และปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรมกายว่า ขณะนี้กำลังตำรวจมีความพร้อมในการสนับสนุนของดีเอสไออยู่แล้ว ส่วนช่วงบ่ายวันนี้หลังจากหารือร่วมกับอธิบดีดีเอสไอ เเละผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 น่าจะมีความชัดเจนในเรื่องของปฏิบัติการมากขึ้น  พร้อมยอมรับว่าการที่พระธัมมชโยถูกถอดจากสมณศักดิ์จะช่วยให้การดำเนินการต่างๆง่ายขึ้น
ทั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องยกเลิกคำสั่งมาตรา44 เพราะถือว่าเป็นกฎหมายที่เหมาะสมเเละครอบคลุมการปฏิบัติหน้าที่ในทุกๆเรื่อง ไม่เฉพาะการดำเนินคดีกับพระธัมมชโย ส่วนกลุ่มศิษย์วัดพระธรรมการที่ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา44 ต้องกลับไปคิดทบทวนว่าจะให้ยกเลิกในสิ่งที่ถูกต้องได้อย่างไร
ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้ถึงเวลาที่จะจบได้เเล้ว เพราะงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา แม้พระธัมมชโยจะอยู่ หรือไม่อยู่ในวัดพระธรรมกาย
ส่วนการที่ดีเอสไอสามารถควบคุมพระ 2 รูปพร้อมเณร 9 รูป ที่โกดังเก็บน้ำหมักป้าเช็ง เเละตรวจพบว่ามีเงินในบัญชีเกือบ 13 ล้านบาท รวมไปถึงการหาความเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมืองนั้น ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ