ผวา! สุนัขเพชฌฆาต บุกขย้ำหนูน้อย 19 วันสาหัส

2018-09-06 11:45:33

ผวา! สุนัขเพชฌฆาต บุกขย้ำหนูน้อย 19 วันสาหัส

ชาวบ้านผวาสุนัขจรจัดเพชฌฆาต บุกขย้ำกัดหนูน้อยวัย 19 วันเหวอะหวะสาหัสคาเปล เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยนำส่ง รพ. ผู้ปกครองผวาหนักสั่งไล่ล่ายังไม่พบตัว

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไต้เต็กตึ้ง เขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือนำทารกน้อยแรกเกิดประมาณ 19 วัน ซึ่งโดนสุนัขจรจัดกัดเข้าบริเวณใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ทั้งใบหน้า อาการสาหัส จึงรีบนำส่ง รพ.มหาราช ให้แพทย์ช่วยเหลือเป็นการด่วน

โดยทราบชื่อ ด.ญ.กัญญาภัค หนูคง อายุ 19 วัน อยู่บ้านเลขที่ 283 หมู่ 3.ต.ทางพูน.อ.เฉลิมพระเกียรติ.จ.นครศรีธรรมราช แพทย์ได้รีบให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย
จากการสอบถามแม่ของหนูน้อย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุลูกน้อยนอนหลับอยู่ในเปลหน้าบ้าน ตัวเองจึงถือโอกาสเดินไปล้างจานในครัวหลังบ้าน ได้ยินเสียงลูกน้อยส่งเสียงร้องจ้าด้วยความเจ็บปวด จึงรีบวิ่งออกมาดูพบสุนัขตัวใหญ่ตัวหนึ่งคาดว่าเป็นจรจัดกำลังกัดฟัดทารกน้อยและพยายามจะกัดแทะเนื้อกิน แม่ของทารกน้อยจึงคว้าไม้ไล่เจ้าสุนัขจรจัดตัวดังกล่าวจนวิ่งหลบหนีไป แล้วรีบนำลูกน้อยมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฯรีบนำส่ง รพ.มหาราชดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเกิดเหตุชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง โดยนับเป็นภัยใกล้ตัวที่ไม่คาดคิด ในขณะที่พ่อ แม่ ผู้ปกครองและญาติ ๆ ของหนูน้อยได้ตั้งทีมออกติดตามไล่ล่าสุนัขตัวดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ได้รับรายงานว่าพบตัวแล้วหรือไม่ อย่างไรก็ตามบรรดาพ่อ แม่ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเล็ก ๆ ต่างเฝ้าระมัดระวังบุตรหลานอย่างชิด โดยไม่ยอมให้ออกไปเดินเล่นห่างไกลสายตา