หวั่น “เมอร์ส” ผู้โดยสารป่วยบนเครื่องบินเอมิเรตส์ในนิวยอร์ก

2018-09-06 10:50:29

หวั่น “เมอร์ส” ผู้โดยสารป่วยบนเครื่องบินเอมิเรตส์ในนิวยอร์ก

Advertisement

พบผู้โดยสารกว่า 100 คน บนเที่ยวบินโดยสารของสายการบินเอมิเรตส์ ล้มป่วยพร้อมกันบนเครื่อง จนบางคนต้องถูกกักตัวและตรวจโรคที่สนามบินจอห์น เอฟ.เคนเนดี นิวยอร์ก อาจเป็นไข้หวัดใหญ่ หรือเมอร์สได้

ผู้โดยสารประมาณ 10 คน บนเครื่องบินโดยสารเที่ยวบินระหว่างประเทศ 203 ของสายการบินเอมิเรตส์ พร้อมผู้โดยสารทั้งหมด 521 คน ซึ่งลงจอดที่สนามบินนานาชาติจอห์น เอฟ.เคนเนดี นครนิวยอร์ก สหรัฐ เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.เมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 20.00 น.ของวันเดียวกันตามเวลาในไทย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและตรวจอาการหาโรคระบบทางเดินหายใจ หลังจากที่มีรายงานข่าวว่า ผู้โดยสารและลูกเรือประมาณ 100 คน ล้มป่วยพร้อมกัน โดยดร.โอซิริส บาร์บ็อต รักษาการกรรมาธิการด้านสาธารณสุขนิวยอร์ก กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า สาเหตุของโรคดังกล่าว อาจเป็น “ไข้หวัดใหญ่” ขณะเดียวกัน ก็ต้องเฝ้าระวังเรื่องโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง หรือเมอร์ส ซึ่งเคยระบาดรุนแรงครั้งแรกในปี 2555

เธอกล่าวว่า คณะแพทย์จะรู้ข้อมูลมากขึ้นเมื่อได้รับผลตรวจระบบทางเดินหายใจของผู้โดยสาร 3 คน และสมาชิกลูกเรืออีก 7 คน
ทั้งนี้ มีผู้โดยสารและลูกเรือประมาณ 106 คนบนเครื่องบินลำดังกล่าว ซึ่งเดินทางจากดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีรายงานว่า มีอาการไอ, มีไข้ หรืออาเจียน ผู้โดยสารทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่จากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อ หรือซีดีซี ตรวจร่างกายอย่างละเอียด ขณะที่อีก 9 คน ยังถูกกักตัวอยู่ที่สนามบิน ส่วนผู้โดยสารที่เหลือได้รับอนุญาตให้เดินทางต่อไปได้