อีลอน มัสก์ ลามปาม กล่าวหา เชียงราย ขึ้นชื่อ “ค้ากามเด็ก”

2018-09-06 07:50:21

อีลอน มัสก์ ลามปาม กล่าวหา เชียงราย ขึ้นชื่อ “ค้ากามเด็ก”

Advertisement

อีลอน มัสก์ เปิดศึกโซเชียล กล่าวหาเวอร์นอน อันสเวิร์ธ อีกครั้ง ว่าเป็นผู้ข่มขืนเด็ก และยังลามปาม ตราหน้า จ.เชียงรายด้วยว่า ขึ้นชื่อเรื่องการค้าประเวณีเด็ก
นายอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีประธานบริหารของบริษัทเทสลา ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของโลก ออกมาเปิดศึกกล่าวโจมตีนายเวอร์นอน อันสเวิร์ธ นักดำน้ำและผู้เชี่ยวชาญในการสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกนายมัสก์กล่าวหาโดยไม่มีหลักฐานว่า เป็นผู้นิยมมีความสัมพันธ์ทางเพศกับเด็ก ล่าสุดในอีเมลที่มัสก์ส่งถึงเว็บไซต์ข่าวชื่อดัง “บัซฟีด” (Buzzfeed) ด้วยเนื้อหารุนแรงกว่าเดิม เรียกนายอันสเวิร์ธ ซึ่งเป็นผู้หนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยชีวิตเด็กนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คนออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า เป็น “ผู้ข่มขืนกระทำชำเราเด็ก” ซึ่งเคยแต่งงานกับเจ้าสาววัย 12 ขวบ

อย่างไรก็ตาม มัสก์ก็ยังไม่มีหลักฐานสนับสนุนข้อกล่าวหาอันสเวิร์ธ วัย 63 ปีเช่นเดิม ซึ่งนายอันสเวิร์ธก็ปฏิเสธข้อกล่าวหาต่าง ๆ ผ่านทางทนายความของเขา โดยทนายความกล่าวว่า ข้อกล่าวหาดังกล่าว “ไม่เป็นความจริงอย่างสิ้นเชิง”

ก่อนหน้านี้ นายมัสก์ ซึ่งเป็นผู้บริหารบริษัทสเปซเอ็กซ์ บริษัทส่งยานอวกาศด้วย เคยออกมากล่าวขอโทษที่เคยเรียกนายอันสเวิร์ธว่า “พวกใคร่เด็ก” ครั้งหนึ่งแล้ว หลังจากที่ทั้ง 2 ฝ่ายขัดแย้งกันรุนแรงครั้งแรก กรณีข้อเสนอของนายมัสก์ให้ใช้อุปกรณ์กู้ชีพ หรือเรือดำน้ำขนาดเล็ก เพื่อช่วยเหลือเด็กทีมหมูป่า แต่นักสำรวจถ้ำชื่อดังชาวอังกฤษ ให้สัมภาษณ์ซีเอ็นเอ็นว่า อุปกรณ์ดังกล่าว เป็นเพียงงาน “พีอาร์” สินค้าของนายมัสก์เท่านั้น ไม่มีโอกาสใช้งานได้จริง ซึ่งผู้ก่อตั้งบริษัทเทสลา ก็ตอบโต้ผ่านทวิตหลายครั้ง กล่าวหานายอันสเวิร์ธว่า เป็นพวกนิยมมีเพศสัมพันธ์กับเด็ก โดยไม่มีหลักฐานใด ๆ สนับสนุน
ในอีเมลล่าสุดที่เขาเขียนขึ้น มีข้อความที่โจมตีนายอันสเวิร์ธอย่างรุนแรง อ้างว่า นายอันสเวิร์ธย้ายมาอยู่ประเทศไทยเพื่อแต่งงานกับเจ้าสาวเด็ก ซึ่งขณะนั้นมีอายุเพียง 12 ขวบเท่านั้น นอกจากนี้ นายมัสก์ยังลามปามหนักขึ้นเมื่อเขาเขียนข้อความในการกล่าวหาอันสเวิร์ธด้วยว่า เชียงรายขึ้นชื่อเรื่องการค้ากามเด็กอยู่แล้ว (Mr Musk wrote. "Chiang Rai is renowned for child sex trafficking.") และยังกล่าวเพิ่มเติมว่า เขาหวังว่า นายอันสเวิร์ธ จะยื่นฟ้องเขา

คำกล่าวหาครั้งนี้ เกิดขึ้นในการตอบคำถามจากเว็บไซต์ บัซฟีด ที่ถามเกี่ยวกับคำขู่ของนายอันสเวิร์ธที่จะใช้มาตรการทางกฎหมายต่อเขา

ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เขาลบทวิตเตอร์ที่กล่าวหานายอันสเวิร์ธ แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาตอกย้ำข้อกล่าวหาของเขา โดยทวิตข้อความว่า มันน่าแปลกที่นายอันสเวิร์ธไม่ยื่นฟ้องร้องเขา หลังจากนายอันสเวิร์ธ กล่าวว่า เขาพิจารณาที่จะดำเนินการทางกฎหมายต่อมัสก์