"แอม เสาวลักษณ์" ยอมรับเป็นไบเซ็กชวล

2018-09-05 14:00:02

"แอม เสาวลักษณ์" ยอมรับเป็นไบเซ็กชวล

ออกมาเปิดใจผ่านรายการ คลับฟรายเดย์ สำหรับนักร้องและนักแต่งเพลงหญิงแกร่ง เสียงทรงพลังอย่าง "แอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร"  ที่โด่งดังตั้งแต่เข้าวงการกับอัลบั้มวงเกิร์ลแบนด์ สาว สาว สาว จนออกอัลบั้มเดี่ยว ในฐานะนักร้องสาวดอกไม้เหล็ก เมื่อ 20กว่าปีที่แล้ว ล่าสุดเจ้าตัวมาออกรายการพร้อมกับ แหม่ม พัชริดา และ ปุ้ม อรวรรณ เพื่อนสมาชิกวง สาว สาว สาว และเปิดใจในสิ่งที่บรรดาแฟนคลับไม่เคยรู้มาก่อน
Advertisementนักร้องหญิงดอกไม้เหล็ก "แอม เสาวลักษณ์" เปิดใจว่าตนเองเป็น "ไบเซ็กชวล" โดยเผยว่า
 "แอมมองว่าเรื่องนี้ไม่ได้เป็นอะไรเลย และแอมไม่ได้เป็นคนเดียว เราอาจจะหวาดกลัวกับคำนี้กันเองมากเกินไป คนเป็นไบเซ็กชวล ไม่ได้หมายความว่าสามารถจะไปนอนกับชายหรือหญิงก็ได้ แต่อาจจะหมายถึงความแมนบางอย่างในตัว อีกอย่างแอมก็มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกเพศ และแอมก็เป็นหนึ่งในนั้น แอมมองว่าหากเรามีความรู้สึกดีๆ กับเพศไหน มันเป็นเรื่องความรู้สึก เรื่องเพศไม่สำคัญ"


Advertisement
แอม เสาวลักษณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า  "แอมเติบโตมากับโรงเรียนหญิงล้วน และเคยคบกับผู้หญิงเป็นแฟนด้วย  อาจจะเป็นเพราะแฟชั่นในสมัยนั้น แอมมองว่า แอมเป็นผู้หญิงสัก 70%  ส่วนอีก 30% คือ บางครั้งก็มองว่าผู้หญิงด้วยกันดูดึงดูด แต่ไม่ใช่ว่าแอมจะไปไล่ปล้ำเขา  แอมมีแฟนเป็นชายหรือหญิงได้ มองกันที่ความรู้สึก ไม่ได้มองเพศสภาพ" 
ถ้าถามว่าระหว่าง คบกับผู้ชายและผู้หญิง แตกต่างกันไหม? แอม เปิดใจว่า

Advertisementทุกคนมีหลายมิติในตัวเอง แล้วแต่ว่ามิติไหนจะเด่นขึ้นมา เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องปกติ แฟนคนปัจจุบันของแอม ก็รู้เรื่องนี้ และไม่มีความจำเป็นต้องปิดหรือเปิดอะไร แอมร้องเพลงมีชื่อเสียง ก็ถือเป็นงาน แต่สุดท้ายเราก็มนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น  แอมไม่ได้มองว่าเรื่องนี้เป็นความลับอะไร มีแต่สื่อมวลชนที่มาถาม คนรอบข้างก็ไม่เคยถามแอม เพราะเขารู้นานแล้ว


AdvertisementCr. ampdidi , ClubFriday


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"แอม เสาวลักษณ์" ร่ำไห้สูญเสียพ่อAdvertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง