สาวไทยล้มป่วยเกาหลีบินกลับแล้ว ขอบคุณผู้ใจบุญบริจาคค่ารักษา

2018-09-05 13:05:16

สาวไทยล้มป่วยเกาหลีบินกลับแล้ว ขอบคุณผู้ใจบุญบริจาคค่ารักษา

Advertisement

สาวไทยป่วยหนักเกือบเสียชีวิตขณะเดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลีบินกลับเมืองไทยแล้ว พร้อมขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ช่วยบริจาคเงินค่ารักษา

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า นางรัตนาภรณ์ โคตรชมภู อายุ 24 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 167 หมู่ 14 ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้พร้อมกับสามีคือ นายวัทน์สิริ โคตรชมภู อายุ 28 ปี และได้ล้มป่วยลงโดยไม่ทราบสาเหตุ สามีและเพื่อนๆ ได้นำตัวส่ง รพ. แต่ระหว่างรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ประเทศเกาหลีนั้นมีค่ารักษาพยาบาลที่สูงมากประมาณ 6 ล้านวอน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 180,000 บาท ทำให้ไม่มีเงินจ่ายให้ รพ. จึงได้โพสต์ขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญร่วมกันบริจาคค่ารักษาพยาบาล ซึ่งปรากฎว่ามีชาวไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยและประเทศเกาหลี ได้ร่วมกันโอนเงินไปช่วยเหลือหญิงสาวคนดังกล่าว จนในที่สุดแพทย์ได้รักษาจนปลอดภัยและได้เดินทางกลับมารักษาตัวต่อที่ จ.เพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่บ้าน พบนางรัตนาภรณ์ โคตรชมภู กำลังดูแลลูกชายวัย 6 เดือนอยู่กับนางรำพึง บุญเพ็ชร์ อายุ 49 ปี ผู้เป็นแม่ และได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้เดินทางกลับมาเมื่อ 3 - 4 วันก่อนที่ผ่านมาเนื่องจากสุขภาพดีขึ้นมาก แต่หลังจากกลับมาแล้วก็ต้องไปรักษาตัวต่อที่ รพ.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ โดยแพทย์ที่เกาหลีได้แจ้งตนว่า ป่วยเป็นโรคเบาหวานและเกิดภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำจนทำให้เกิดอาการช็อก ซึ่งเมื่อช่วงตั้งท้องแพทย์ได้ตรวจพบว่าตนเป็นโรคเบาหวาน แต่หลังจากคลอดแล้วก็ตรวจไม่พบแต่อย่างใด กระทั่งมาตรวจเจออีกครั้งหลังจากตนป่วยขณะมาทำงานที่ประเทศเกาหลี
สำหรับค่ารักษาพยาบาลที่ รพ.ประเทศเกาหลี จำนวน 10 ล้านวอน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 2 แสนกว่าบาท แต่ได้รับความกรุณาจากบาทหลวงท่านหนึ่งได้ต่อรองขอลดค่ารักษาพยาบาลจนเหลือ 9 หมื่นบาท ซึ่งในขณะนั้นมีผู้บริจาคเข้ามาประมาณ 1 แสนบาท จึงนำไปจ่ายให้กับ รพ. พร้อมทั้งแฟนได้โพสต์ขอปิดรับบริจาคเนื่องจากตนอาการดีขึ้น และกำลังจะออกจาก รพ.และหลังจากนั้นตนก็มาพักฟื้นอยู่บ้านพักของคนงานไทยจนแข็งแรงดี จึงเดินทางกลับประเทศไทย

นางรัตนาภรณ์ โคตรชมภู กล่าวในตอนท้ายว่า ต้องขอขอบคุณความเมตตาจากคนไทยที่ร่วมกันบริจาคจนสามารถจ่ายค่ารักษาให้แก่ รพ.ได้ ในครั้งแรกตนก็รู้สึกหนักใจว่าจะหาเงินที่ไหนมาจ่าย สุดท้ายคนไทยใจบุญทั้งหลายได้ร่วมกันบริจาคช่วยจนหายและได้กลับมาอยู่บ้านในที่สุด