หัวใจเริงร่า..."ปู" เผยงานสังคมทำให้เรามีคุณค่า

2018-09-05 11:05:15

หัวใจเริงร่า..."ปู" เผยงานสังคมทำให้เรามีคุณค่า

Advertisement

ใกล้ครบรอบคบกันมาถึงสองปีแล้วสำหรับคู่ของนางเอกสาว ปู ไปรยา สวนดอกไม้ กับ แมทธิว บราก ล่าสุดเจอสาวปูในงาน Maybeline New York Fashion Week เลยสอบถามถึงเรื่องนี้และอัพเดตเรื่องงานได้ความว่า

งานละครเราจะมีรับไหม ?
ตอนนี้คงไม่ค่ะ หลังจากปิดละครบางกอกนฤมิตไป ก็ยังไม่รับสักพักหนึ่ง แต่ว่ามีโปรเจกต์กับคุณแมทธิวที่ปูลงไอจีไปบ่อยๆ เดี๋ยวให้เขามาเป็นคนพูดเอง

ก่อนหน้านี้ที่เรารับละครเพราะอะไร ?
เพิ่งปิดไปไงคะ คือตอนนี้มันมีติดต่อมา 4-5 เรื่อง แต่ว่าตอนนี้อยากเทเวลาไปให้งานสังคมแล้ว ปูว่าการแสดงก็เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่เราทำ แต่สิ่งที่ทำให้ชีวิตปูมีคุณค่าคือการทำงานสังคม คือปูสัญญาไว้แล้วถ้าปูมีเวลา ก็จะอุทิศกับสิ่งนี้ ถามว่าจะเน้นงานสังคมอย่างเดียวไหมก็ไม่นะ คืองานพรีเซ็นเตอร์ก็รับ ชีวิตมันต้องมีสมดุล แล้วเราก็ต้องวัดว่าอะไรที่ทำให้เรามีคุณค่าและมีความสุข ปูรักที่จะมีเวลาในการลงพื้นที่ ได้หาประสบการณ์ใหม่ๆ แล้วเราก็ต้องแบ่งเวลาให้กับสิ่งนี้ เพราะว่าถ้าเราเทไปกับงานอย่างเดียวมันก็จะมีแต่งานจะให้เวลากับการทำงานสังคมกี่ปี ?
ทั้งชีวิตค่ะเราปูอยากทำอะไรมากที่สุด ?


งานเมืองนอกก็สำคัญสำหรับปู 7 เดือนที่ผ่านมาที่ปูเว้นกลับมารับงานเมืองไทย ก็เหมือนละงานเมืองนอกไปเลย หยุดเรียนการแสดงไป ซึ่งปูก็รู้สึกว่าปูอยากสู้ตรงนั้นอยู่ งานสังคมเวลาปูต้องออกกอง หรือถ่ายโฆษณา ปูแทบจะไม่มีเวลาลงพื้นที่เลย ก็อยากจะขออนุญาตเลยสิ้นปีนี้ขอโฟกัส ในการช่วยเหลือสังคม

ทำอะไรหลายอย่างแบบนี้ แมทธิวให้กำลังใจเราบ้างไหม ?
ปูภาคภูมิใจในตัวเขานะ ตอนที่เราคบกันอันนี้ก็จะเข้าปีที่สองแล้ว ใกล้วันครบรอบเราแล้วไม่กี่อาทิตย์ จริงๆ เราเป็นรักข้ามทวีป ซึ่งผ่านอุปสรรคอะไรมาเยอะมาก จนกว่าถึงวันนี้ วันนี้คุณแมทธิวก็อยู่เมืองไทย เดี๋ยวเขามารับ เขามาทำงานที่เมืองไทย 2-3 อาทิตย์แล้ว เขาก็เปลี่ยนแปลงชีวิต เสียสละอะไรหลายอย่าง เพื่อที่เราต่างคนต่างทำตามความฝันเราได้ เลยค่อนข้างมีความสุขแล้วตอนนี้

ตอนนี้คือเรื่องเวลาและระยะทางก็ไม่เป็นอุปสรรคใช่ไหม ?
ไม่มีแล้วค่ะ เรารับงานตัดสินใจในฐานะคู่ อย่างเช่นงานอะไรที่ปูรู้ว่ามันจะทำให้ชีวิตคู่มีอุปสรรคหนักมาก แล้วเราก็ไม่ได้เจอคนที่เรารัก มันก็ไม่ยุติธรรมกับตัวเขา ปูก็จะพิจารณาว่าจะรับดีไหม

ใกล้ครบรอบสองปีมีแพลนไปไหนบ้างไหม ?
จริงๆ ก็ที่นิวยอร์กค่ะ ก็เดี๋ยวอาจจะทานข้าวมั้งค่ะ เพราะว่าแมทเป็นคนเรียบง่าย

สองปีแบบนี้จะมีงานแต่งงานไหม ?
ยังค่ะ แต่ว่าก็เป็นเรื่องที่เราคุยกันมาตลอด

แพลนไว้อีกกี่ปี ?
ก็ต้องรอเขาขอก่อนนะเรื่องโปรเจกต์ของแมทธิวนี้คืออะไร ?
ต้องให้เขาพูด เพราะนี่เป็นความภาคภูมิใจเขา เดี๋ยวเขาจะมีแถลงข่าวของเขาเอง ปลายปีนี้ค่ะ จริงๆ ปูภูมิใจในตัวเขามาก ตอนที่คบกันแรกๆ ปูไม่คิดเลยว่าแมทจะฝึกหัดพูดภาษาไทย ชอบกินอาหารไทย ชอบนั่งวินมอเตอร์ไซค์ คือเราไม่คิดว่าภาพแบบเนี่ยมันจะเกิดขึ้น เขาก็รักประเทศไทยมากอยากทำงานที่นี่ ปูก็รู้สึกดีใจเพราะเมืองไทยมีโอกาสที่จะเติบโตเร็วมาก รอดูค่ะ (ยิ้ม)