จัดวิ่งการกุศลช่วย “อดีตยกลูกเหล็กทีมชาติ” โรคภัยรุมเร้า

2018-09-04 18:04:47

จัดวิ่งการกุศลช่วย “อดีตยกลูกเหล็กทีมชาติ” โรคภัยรุมเร้า

อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย วัย 36 ปี ชีวิตตกอับ โรครุมเร้า คิดฆ่าตัวตาย หลายหน่วยเตรียมจัดวิ่งกุศลเพื่อทุนในการช่วยเหลือนางสาวเกสร ชูบาล อายุ 36 ปี อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย และแชมป์ยกน้ำหนักมหาวิทยาลัยโลกปี 2546 ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังล้มป่วยด้วยโรคทางจิต โรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง มาตั้งแต่ปี 2548 ทำให้มีรายได้จากเงินคนพิการเพียงเดือนละ 800 บาท และจากสวัสดิการผู้มีรายได้น้อยอีกเดือนละ 300 บาท แต่ยังมีภาระที่ต้องต้องจ่ายคืนเงินกองทุนกู้ยืมเดือนละ 500 บาททุกเดือน

Advertisement
เกสร เปิดเผยว่า จากความผิดหวังและพ่ายแพ้จากการแข่งขันกีฬายกน้ำหนักครั้งสุดท้าย เมื่อปี 2548 ทำให้ตนเองมีอาการทางสมอง นอนไม่หลับ มีภาพหลอนซ้ำๆ วนเวียนอยู่ในหัวตลอดเวลา โดยแพทย์ได้วินิจฉัยพบว่า เป็นโรคเกี่ยวกับระบบประสาท จนถึงขั้นไม่สามารถควบคุมสภาวะจิตใจให้เป็นปกติได้ ผ่านมา 13 ปี ปัจจุบันเพราะโรคภัยรุมเร้า ทำได้เพียงช่วยแม่ที่ป่วยด้วยโรคข้อเขาเสื่อมด้วยการเก็บน้ำยางเท่านั้น

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวแพร่ออกไป นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยพร้อมด้วยหน่วยงานอื่นๆ ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจนางสาวเกสร พร้อมคิดหาแนวทางในการช่วยเหลือโดยกำหนดจัดวิ่งการกุศลเพื่อปลดหนี้ กยศ. จำนวน 120,000 บาท ในวันอาทิตย์ที่ 23 ก.ย.นี้

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง