ถึงคราอวสานติ่มซำฮ่องกงในตำนาน....?

2018-09-03 20:35:48

ถึงคราอวสานติ่มซำฮ่องกงในตำนาน....?

Advertisement


ภัตตาคารหลินเฮียงทีเฮ้าส์ของฮ่องกงเผยว่าสัญญาเช่าปัจจุบันจะหมดลงในมีนาคมปีหน้า แต่เจ้าของตึกยังไม่ติดต่อมาเพื่อต่อสัญญาใหม่

ร้านติ่มซำชื่อดังของฮ่องกงอย่าง “หลินเฮียงทีเฮ้าส์” (Lin Heung Tea House) ซึ่งเป็นหนึ่งในลิสต์ของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนฮ่องกงกำลังเผชิญอนาคตที่ไม่แน่นอน หลังเจ้าของตึกรายใหม่ยังไม่ติดต่อมาเพื่อต่อสัญญาเช่า ที่จะหมดลงในต้นปีหน้าแล้วโฆษกของภัตตาคารหลินเฮียงระบุว่า สัญญาเช่าจะหมดลงในเดือนมีนาคมปีหน้า แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อมาเพื่อต่อสัญญาจากเจ้าของตึกสร้างความกังวลถึงอนาคตที่ไม่แน่นอนเพราะไม่รู้ความตั้งใจของเจ้าของตึก โดยหวังว่าภัตตาคารจะไม่ต้องปิดลง อย่างไรก็ตาม ทางซีเอสไอ พร็อพเพอร์ตี้ เจ้าของอาคารระบุว่ายังไม่สามารถให้ความเห็นได้ในตอนนี้
หลินเฮียงทีเฮ้าส์เป็นภัตตาคาร 2 ชั้น ที่ตั้งอยู่บนถนนเวลลิงตันย่านเซนทรัล ใจกลางฮ่องกง โดยเป็นร้านติ่มซำที่เปิดตลอด 7 วัน และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักเดินทางทั่วโลกทำให้มีลูกค้าหนาแน่นตลอดเวลา
ทั้งยังมีพนักงานเข็นรถเข็นเสิร์ฟติ่มซำในวัยคุณป้าเป็นอีกสัญลักษณ์ของร้าน ซึ่งหลินเฮียงทีเฮ้าส์ถือเป็นหนึ่งในภัตตาคารอาหารกวางตุ้งที่เก่าแก่ที่สุดในฮ่องกง เปิดมาตั้งแต่ปี 2469 โดยครอบครัวที่อพยพมาจากมณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีนสื่อในฮ่องกงหลายแห่งรายงานว่าเป็นไปได้ที่ร้านติ่มซำที่อยู่มาอย่างยาวนานนี้จะต้องปิดตัวลงซึ่งลูกค้าประจำหลายคนต่างบอกว่า จะมารับประทานติ่มซำที่นี่ให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ เผื่อไว้ในกรณีที่ร้านต้องปิดตัว

เมื่อปี 2560 ตลาดที่อยู่อาศัยในฮ่องกงถูกจัดว่าแพงที่สุดในโลก อสังหาริมทรัพย์ชั้นนำเป็นที่ต้องการของนักพัฒนา ขณะที่การขายตึกเก่าและค่าเช่าที่พุ่งสูงขึ้นได้ทำให้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีร้านอาหารเก่าในฮ่องกงหลายแห่งต้องปิดตัวลง

บรรยากาศร้านติ่มซำในตำนาน ที่ยังไม่รู้ชะตากรรม ว่าจะได้ไปต่อหรือไม่?