พฐ.เร่งตรวจสอบสาเหตุร้านซักผ้าระเบิด

2018-09-03 17:55:29

พฐ.เร่งตรวจสอบสาเหตุร้านซักผ้าระเบิด

Advertisement

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เร่งตรวจหาสาเหตุร้านซักผ้าระเบิด เผยรอความเห็นฝ่ายโยธาธิการ ในการเข้าตรวจสอบภายในร้านอีกครั้ง 

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าตรวจสอบร้านสะดวกซัก ซอยอินทามระ 36 หลังเกิดเหตุระเบิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ส่งผลให้ประชาชนได้รับบาดเจ็บกว่า 9 ราย และมีอาคารพาณิชย์ได้รับความเสียหาย 7 คูหา นอกจากนี้ ยังมีบ้านเรือนประชาชนที่อยู่บริเวณติดกัน รวมทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านไก่ทอดที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ได้รับผลกระทบด้วย

โดยระบุว่า ขณะนี้ ต้องรอความเห็นจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา เขตดินแดงว่า จะสามารถเข้าไปตรวจสอบภายในตัวอาคารได้หรือไม่ เนื่องจากอาคารที่ถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเสาที่ค้ำอาคารบริเวณชั้น 1 จำนวน 2 ต้น นอกจากนี้ ยังมีเศษกระจกเศษปูนที่ยังอยู่ในที่เกิดเหตุ เบื้องต้น ยังไม่สามารถเข้าไปในที่เกิดเหตุได้
ขณะที่ นายอาฤทธิ์ ศรีทอง ผอ.เขตดินแดง ระบุว่า จากการตรวจสอบร้านสะดวกซัก พบว่ายังไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ ส่วนจะเข้าไปตรวจสอบได้หรือไม่นั้น ต้องรอทางฝ่ายโยธาของสำนักงานใหญ่กรุงเทพฯ มาร่วมตรวจพิสูจน์ว่า อาคารมีความปลอดภัยที่จะให้หน่วยงานอื่นเข้าไปตรวจสอบได้หรือไม่ แต่จากการตรวจสอบด้วยสายตา พบว่า ได้รับความเสียหายจำนวนมาก ทั้งคาน และเสา ภายในที่เกิดเหตุ จึงไม่สามารถยืนยันได้ว่า จะปลอดภัยหรือไม่และจะต้องทำการตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง  


แท็กที่เกี่ยวข้อง