ประเดิมวันแรก! รถเมล์ปรับอากาศ บริการฟรี 2เส้นทาง

2018-09-03 16:40:13

ประเดิมวันแรก! รถเมล์ปรับอากาศ บริการฟรี 2เส้นทาง

Advertisement

ขสมก.จัดรถเมล์ปรับอากาศให้บริการฟรี 2 เส้นทางในชั่วโมงเร่งด่วน เพื่อเลี่ยงพื้นที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง-ส้ม ประเดิมวันแรก ประชาชนยังบางตา

วันที่ 3 ก.ย. เป็นวันแรกของการจัดเดินรถเมล์ปรับอากาศให้บริการฟรี 2 เส้นทาง เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนเดินทางเลี่ยงบริเวณที่มีการก่อสร้างรถไฟฟ้า  โดยทีมข่าว NEW18​ ได้ลงพื้นที่เขตการเดินรถที่ 3​ บริเวณ​ถนนสายลวด​ ปากน้ำ ซึ่งเป็นต้นสายของรถประจำทางสาย 145 โดยพบว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการประชาสัมพันธ์​ให้กับประชาชนที่มายืนรอใช้บริการรถ ขสมก. ให้ทราบเวลาการให้บริการ โดยประชาชนยังไม่ทราบว่า ขสมก. ได้จัดรถเมล์ปรับอากาศให้บริการฟรี และมาใช้บริการบางตา 

สำหรับการให้บริการ รถเมล์ปรับอากาศฟรีขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ​ ขสมก.​ จัดเที่ยวแรกในชั่วโมงเร่งด่วน เวลา 06.00​ -​ 09.00​ และช่วงเย็นเวลา ​ 16.00​ -​ 18.30 เฉพาะวันจันทร์ถึงวันศุกร์ จำนวน 5 คัน 
สำหรับ 2 เส้นทางที่ ขสมก.​ จัดเที่ยวรถในชั่วโมงเร่งด่วน ประกอบด้วย สาย 145 อู่แพรกษาบ่อดิน-หมอชิต 2 (ทางด่วน) ระยะทาง 50 กม. เพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ส่วนอีกสายคือ สาย 168 ตลาดมีนบุรี-อนุสาวรีย์ชัยฯ (ทางด่วน) ระยะทาง 32 กม. เพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ให้บริการด้วยรถเมล์ปรับอากาศยูโรทู 6 คัน ไม่จอดรับส่งระหว่างทาง รถออกทุก 20 นาที

เส้นทางเดินรถ เริ่มต้นที่ตลาดมีนบุรีไปตามถนนสีหบุรานุกิจ ถึงแยกสีหบุรานุกิจ แยกขวาไปตามถนนร่มเกล้า ถึงแยกรามคำแหง-ร่มเกล้าแยกขวาไปตามถนนรามคำแหง แยกซ้ายไปตามทางหลวงพิเศษหมายเลข9 (ถนนกาญจนาภิเษก) ผ่านด่านทับช้าง ไปตามทางหลวงพิเศษหมายเลข7 ผ่านด่านศรีนครินทร์ผ่านด่านอโศก4 ลงด่านพหลโยธิน เลี้ยวซ้ายเข้าอนุสาวรีชัยฯ


แท็กที่เกี่ยวข้อง