ฝ้าเพดานร่วง ท่าอากาศยานภูเก็ต คนเจ็บเลือดอาบ

2017-06-03 17:15:02

ฝ้าเพดานร่วง ท่าอากาศยานภูเก็ต คนเจ็บเลือดอาบ

Advertisement

เมื่อเวลา 14.21 น. เกิดเหตุพื้นฝ้าเพดานร่วงลงมาบริเวณประตูทางออกหมายเลข 81-82 (Bus Gate) ณ อาคารผู้โดยสารภายในประเทศของท่าอากาศยานภูเก็ต ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้โดยสารชาวไทย  ได้รับบาดเจ็บ ศีรษะแตก 1 ราย 

จากเหตุที่เกิดขึ้น ทภก. ขอชี้แจงว่า ได้ปิดกั้นพื้นที่ดังกล่าวเพื่อดำเนินการตรวจสอบความเสียหาย โดยเบื้องต้นพบว่ามีผู้โดยสารชาวไทย เพศชาย ชื่อ นายบัญชา สงวนนาม ผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD 7507 เส้นทาง ภูเก็ต – ดอนเมือง ได้รับบาดเจ็บ ศีรษะแตก 1 ราย โดยเบื้องต้นทีมแพทย์ ได้ดำเนินการปฐมพยาบาลแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บและนำส่งโรงพยาบาลถลาง เพื่อรับผิดชอบค่ารักษา

ซึ่งสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดจาก ปูนฉาบใต้พื้นชั้น 2 เกิดการหลุดร่อนเนื่องจากการเสื่อมสภาพตามการอายุการใช้งานและกะเทาะร่วงหล่นมายังฝ้าเพดานทำให้ฝ้าเพดานไม่สามารถรับน้ำหนักได้ จึงเป็นเหตุให้ฝ้าเพดานร่วงหลุดจากโครงและตกใส่บริเวณที่ผู้โดยสารนั่งคอย