คนเมืองเพชรดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1

2018-09-01 22:05:34

คนเมืองเพชรดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1

Advertisement

คนเพชรบุรี อ.ท่ายางและ อ.บ้านลาด สุดเฮงถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่1 คนแรกรับไป 24 ล้าน ส่วนอีกคนรับ6 ล้าน

เมื่อเวลา 19.30 น วันที่ 1 ก.ย.นายอังกูร สิทธิชัย อายุ56 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 8 ต.ท่าแลง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี พร้อมครอบครัวได้นำลอตเตอรี่งวดวันที่1 ก.ย. 2561 หมายเลข 734510 ซึ่งผลสลากกินแบ่งรัฐบาลถูกรางวัลที่1 จำนวน4 ใบ เป็นเงิน24 ล้านบาท เดินทางมาลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจท่ายาง จ.เพชรบุรี

นายอังกูร สิทธิชัย เผยว่า ดีใจมากหลังทราบว่าตัวเองถูกหวยรางวัลที่ 1 จำนวน 4 ใบ โดยลอตเตอรี่ทั้ง 4 ใบ ตนได้ซื้อจากคนขายลอตเตอรี่ บริเวณตลาดนัดหนองแก ต.ไร่สะท้อน อ.บ้านลาด ส่วนเลขที่นำไปซื้อนั้น ตนชอบเลข 10 อยู่แล้ว เมื่อพบว่าลอตเตอรี่มีเลข 10 อยู่ท้าย จึงตัดสินใจซื้อ เพราะโดยปกติก็ซื้อลอตเตอรี่เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ที่ผ่านมาไม่เคยถูกรางวัลใหญ่ขนาดนี้ เบื้องต้นจะนำเงินไปลงทุนประกอบอาชีพทำสวนเช่นเดิม ซึ่งสวนที่ทำอยู่นั้น มีเนื้อที่ กว่า 100 ไร่ ปลูกทุเรียนและมะนาว อยู่ที่ บ้านป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนั้นจะส่งหลานๆได้เรียนหนังสือให้จบการศึกษาสูงๆ

ส่วนที่ อ.บ้านลาด นายโกศล คล้ายทอง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/1 หมู่ที่ 6 ต.บ้านลาด อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี อาชีพเปิดร้านขายกาแฟ และเครื่องดื่ม ในศูนย์อาหารของตลาดกลางการเกษตร อ.บ้านลาด ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.บ้านลาด จ.เพชรบุรีเนื่องจากถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ก.ย.2561 หมายเลข 734510 จำนวน 1 ใบ รวม 6 ล้านบาท

นายโกศล เล่าว่า ก่อนหน้าได้ข่าวว่าลูกของเพื่อนประสบอุบัติเหตุ จึงเปิดเฟซบุ๊กดู และเห็นเลขทะเบียนรถ 510 ประกอบกับตนเองเกิดปี พ.ศ.2510 ก็เลยตั้งใจซื้อเลขดังกล่าว ปกติเป็นคนซื้อลอตเตอรี่ทุกงวดอยู่แล้ว จังหวะมีคนขายสลากเดินมาขาย มีเลขท้าย 510 อยู่ 5 ใบ แต่เนื่องจากตนเองซื้อไว้ก่อนหน้าหลายใบแล้ว จึงซื้อในครั้งนี้ไว้เพียงใบเดียว โดยไม่ได้คิดอะไร หลังประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาลช่วงบ่าย นางพานคำ ดาวเศรษฐ์ อายุ 41 ปี ภรรยาได้เดินมาบอกว่า เลขท้ายรางวัลที่หนึ่งออก 510 ตนจึงถามว่าแล้วเลขสามตัวหน้าเลขอะไร ภรรยาตนเองบอกว่า 734 ตนจึงถามย้ำอีกทีว่าเลขอะไร ภรรยาก็ย้ำว่า 734 จึงทำให้ตนดีใจและตะโกนบอกภรรยาว่า งั้นถูกรางวัลที่ 1 แล้ว ทำให้ต่างพากันดีใจเป็นอย่างมาก จากนั้นจึงได้พากันไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บ้านลาด

นายโกศลเล่าต่อว่า เมื่อได้เงินมาจะนำเงินไปใช้หนี้ สหกรณ์การเกษตรบ้านลาด และใช้หนี้ กยศ.ให้ลูกสาว จากนั้นจะทำบุญบ้านและทำบ้าน ส่วนการขายกาแฟ ตนก็จะยังเปิดร้านขายกาแฟไปตามปกติ หลายคนถามว่า ไม่นึกเสียดายเหรอ เพราะชุดรางวัลที่ 1 เขาเอามาขายให้ 5 ใบ แต่ซื้อไว้เพียงใบเดียว ตนบอกไม่เสียใจ เพราะดวงเรามีแค่นี้ก็ดีใจแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง