ทหารรวบของกลาง แก๊งค้ายาบ้า ข้ามน้ำนำเข้าไทยกว่าล้านเม็ด

2017-06-03 15:45:16

ทหารรวบของกลาง แก๊งค้ายาบ้า ข้ามน้ำนำเข้าไทยกว่าล้านเม็ด

ทหารกองกำลังผาเมือง ซุ่มสกัดรวบแก๊งลอบขนยาบ้า ข้ามลำน้ำสายเข้าไทยถึงล้านเม็ดกลางดึก พอเจ้าหน้าที่จะขอตรวจ รีบทิ้งของกลางข้ามน้ำกลับเมียนมาทันทีวันนี้ (3 มิ.ย.60) พล.ต.จิรเดช กมลเพ็ชร ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง , พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง สั่งการให้ ร้อย.ม.3 ฉก.ม.3 จัดกำลังพลจำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ลุยภารกิจดักซุ่มอยู่บริเวณริมฝั่งลำน้ำสายตรงช่องข้างทางธรรมชาติ พื้นที่บ้านเวียงหอม ต.แม่สาย อ.แม่สาย หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาตามชายแดนด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย


จนกระทั่งถึงกลางดึก เจ้าหน้าที่ได้สังเกตุเห็นชาย 5 คน แบกกระสอบฟางใบที่ดัดแปลงเป็นกระเป๋าเป้มาด้วยคนละใบลักลอบเดินข้ามลำน้ำสายมาตามช่องทาง  แต่เมื่อทั้งหมดข้ามพรมแดนมาฝั่งไทยได้ 50 เมตร เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานแจ้งให้หยุด เพื่อจะเข้าไปตรวจสอบ แต่ปรากฎว่ากลุ่มคนทั้งหมดกลับตกใจ ทิ้งกระสอบฟาง ก่อนจะพากันวิ่งฝ่าความมืดหลบหนีข้ามลำน้ำกลับไปยังฝั่งเมียนมาทันที

Advertisementตรวจสอบในกระสอบฟางแต่ละใบมีห่อยาบ้าประทับตรา Y1 , Y2 และตรา 999 ok เป็นต้น ถึง 200,000 เม็ด รวมของกลางทั้งหมดจำนวน 1,000,000 เม็ด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสืบสวนขยายผลต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง