ไก่อู ยันไม่รู้กำหนดการ บิ๊กตู่ จะเยือนสหรัฐฯ

2017-06-03 15:05:02

ไก่อู ยันไม่รู้กำหนดการ บิ๊กตู่ จะเยือนสหรัฐฯ

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.60  พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)เตรียมเดินทางไปเยือนสหรัฐอเมริกาตามคำเชิญช่วงเดือน ก.ค.นี้

โดยสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) มีหนังสือเวียนให้ทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะกระทรวงพาณิชย์เป็นหน่วยงานหลักร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องเพื่อเตรียมพร้อมเรื่องข้อมูลสำหรับการหารือว่าพล.อ.ประยุทธ์เคยปรารภในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่าไทยไม่ได้เลือกข้างหรือจะเลือกคบกับประเทศใดประเทศหนึ่งเราต้องอยู่กับปัจจุบัน ต้องมีความสัมพันธ์กับประเทศต่างๆเพื่อร่วมมือขับเคลื่อนเศรษฐกิจและความร่วมมือต่างๆไปทั้งองคาพยพ เพื่อประโยชน์สูงสุดของประเทศโดยไม่เน้นหนักว่าจะอยู่กับมหาอำนาจกลุ่มหนึ่ง กลุ่มใด เนื่องจากทุกประเทศมีเรื่องการค้าและเศรษฐกิจที่จะต้องประสานงานช่วยเหลือเรื่องข้อมูลกัน
พล.ท.สรรเสริญ เผยว่า ปกติกระทรวงการต่างประเทศและทุกกระทรวงต้องมีความพร้อมเรื่องข้อมูลอยู่ตลอด เพราะเมื่อใดที่มีกำหนดการเดินทางเยือนต่างประเทศจะได้มีข้อมูลที่ครบถ้วน ในการไปพูดคุยและตอบคำถาม ในสิ่งที่ต่างประเทศได้สอบถามหรือตอบคำถาม  อย่างไรก็ตามตนยังไม่ทราบกำหนดการเดินทางเยือนประเทศสหรัฐฯ ของนายกฯ ว่าอยู่ในช่วงวันและเวลาใดAdvertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง