แจ้งข้อหาหนัก เบนซ์ เรซซิ่ง สมคบค้ายา-ฟอกเงิน (คลิป)

2017-03-06 10:54:27

แจ้งข้อหาหนัก เบนซ์ เรซซิ่ง สมคบค้ายา-ฟอกเงิน (คลิป)

"เบนซ์ เรซซิ่ง" เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ บช.ปส.แล้ว  ด้านผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด ยืนยันส่งตัวฝากขังที่ศาลอาญา พร้อมคัดค้านการประกันตัว

นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง"  พร้อมนายศรัญ ฤกษ์อัตการ ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดแล้ว เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา สมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและสมคบฟอกเงิน โดยไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน
ด้าน พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข  ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ขณะนี้มีการแจ้ง 2 ข้อหากับนายเบนซ์ คือสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และสมคบฟอกเงิน
ส่วนเรื่องเส้นทางการเงินที่มีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อยู่ในสำนวนการสอบสวน ซึ่งนายเบนซ์จะให้การหรือไม่ให้การกับพนักงานสอบสวนก็ได้ เพราะเป็นสิทธิของนายเบนซ์

Advertisementทั้งนี้ พล.ต.ท.สมหมาย ยืนยันว่าทางพนักงานสอบสวนจะต้องส่งตัวนายเบนซ์ฝากขังที่ศาลอาญาแน่นอน พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ส่วนเรื่องที่นายเบนซ์จะยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวนั้น ก็ต้องถือเป็นดุลยพินิจของศาล ว่าจะอนุญาตหรือไม่ นอกจากนี้ จะต้องมีการขยายผลต่อไป ว่ามีบุคคลใดที่เกี่ยวข้องในคดีนี้อีกหรือไม่Advertisement