เจ้าอาวาสวัดชลประทานฯให้พร “บิ๊กป้อม”

2017-06-01 09:55:17

เจ้าอาวาสวัดชลประทานฯให้พร “บิ๊กป้อม”

Advertisement

“บิ๊กป้อม”เป็นประธานพิธีบรรพชาอุปสมบทพระสงฆ์ 94 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้านเจ้าอาวาสวัดชลประทานฯ ให้พรหายป่วยทำงานเพื่อประเทศชาติ


เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมเป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีบรรพชาอุปสมบทพระสงฆ์ 94  รูป อุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์  จ.นนทบุรี  โดยมีพระปัญญานันทมุนี เจ้าอาวาสวัด เป็นประธานฝ่ายพระสงฆ์   ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด(อีโอดี) นำเครื่องตรวจโลหะและวัตถุอันตรายมาตรวจสอบผู้ที่เดินทางเข้าร่วมพิธีด้วย


พระปัญญานันทมุนี กล่าวว่า วันนี้ถือว่าเป็นพิเศษ พล.อ.ประวิตรเป็นประธาน ทราบข่าวว่าท่านป่วย ตอนแรกก็เป็นห่วง การป่วยนั่นถือเป็นเรื่องของร่างกายที่เกิดเมื่อไหร่ก็ได้ แต่เมื่อได้ติดตามข่าวทุกวันก็รู้ว่าฟื้นตัวได้เร็ว เพราะประเทศชาติกำลังรอคอยท่านอยู่ อาตมาขอให้บุญจากบรรพชาอุปสมบทครั้งนี้มีส่วนอุปถัมภ์ท่าน ถ้ามีโรคภัยไข้เจ็บใดก็ขอให้มารับการอนุโมทนา ให้ท่านได้ทำงานเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่กำลังรอคอยการใช้ความรู้ ความสามารถจากท่าน  และขอให้บ้านเมืองกลับสู่ความร่มเย็นเป็นสุข


ด้าน พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงการพบระเบิดไปป์บอมบ์ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินศูนย์วัฒนธรรม ว่า ต้องรอให้ตำรวจตรวจสอบก่อน เพราะระเบิดดังกล่าวถูกทิ้งไว้นานแล้ว  ต้องดูว่าทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ซึ่งการนำมาทิ้งหากเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รวมถึงเมื่อเดือนก่อนมีความมุ่งหมายแตกต่างกัน  แต่ยืนยันไม่มีการสร้างความปั่นป่วน สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัย เพื่อให้ความมั่นใจกับประชาชน ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ดูแลดีอยู่แล้ว