อังกฤษไว้อาลัย 1 สัปดาห์บึ้มแมนเชสเตอร์

2017-05-30 07:55:21

อังกฤษไว้อาลัย 1 สัปดาห์บึ้มแมนเชสเตอร์

Advertisement

ชาวอังกฤษ จุดเทียนไว้อาลัยเหยื่อระเบิดฆ่าตัวตายเมืองแมนเชสเตอร์ ครบ 1 สัปดาห์ ส่วนตำรวจก็เผยแพร่ภาพมือระเบิด นายซัลมาน อะเบดี ขณะเดินลากกระเป๋าสีน้ำเงินใบใหญ่ เรียกร้องให้ประชาชนแจ้งเบาะแสเพิ่มเติม 


ชาวอังกฤษหลายร้อยคน ร่วมกันจุดเทียนไว้อาลัยที่จตุรัสเซนต์แอนน์เมื่อวันจันทร์ เพื่อรำลึก 1 สัปดาห์เหตุการณ์ระเบิดฆ่าตัวตายในงานคอนเสิร์ตของอาเรียนา แกรนเด นักร้องสาวชาวอเมริกัน ที่สนามกีฬาในร่มแมนเชสเตอร์ อารีนา เมืองแมนเชสเตอร์ ทางตอนเหนือของอังกฤษ เมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 22 ราย เป็นการโจมตีครั้งนองเลือดที่สุดในอังกฤษในรอบ 12 ปี โดยผู้ไว้อาลัยหลายร้อยคน ยืนสงบนิ่งเพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิต ในวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้เผยแพร่ภาพนายซัลมาน อะเบดี มือระเบิดฆ่าตัวตาย ขณะเขาเดินลากกระเป๋าสีน้ำเงินในวันเกิดเหตุ พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนที่มีข้อมูลแจ้งเบาะแสเพิ่มเติมต่อเจ้าหน้าที่ ขณะที่การสอบสวนของเจ้าหน้าที่ก็ยังคงเดินหน้าต่อไป และมีผู้ถูกจับกุมตัวแล้วทั้งสิ้น 16 คน ในข้อหาเชื่อมโยงการโจมตี แต่ก็มี 2 คนได้รับการปล่อยตัวโดยไม่มีการแจ้งข้อหา ส่วนที่เหลือ 14 คน ยังอยู่ในคุกเพื่อสอบสวนต่อไป 
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงติดตามแกะรอยความเคลื่อนไหวครั้งสุดท้ายของนายซัลมาน อะเบดี และให้ความสนใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับแหล่งกบดานของเขาระหว่างวันที่ 18-22 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่เชื่อว่า นายอะเบดีได้กระเป๋าใบนี้มาหลายวันก่อนลงมือโจมตีแมนเชสเตอร์ อารีนา