ช็อก! พ่อตายิงเขยดับ คิดว่าเป็นหมูป่า

2018-08-02 11:35:52

ช็อก! พ่อตายิงเขยดับ  คิดว่าเป็นหมูป่า

พ่อตายิงลูกเขยดับคาที่ ขณะชวนกันเข้าป่าล่าสัตว์ เผยนาทีลั่นไกคิดว่าเป็นหมูป่า

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สนอง กุญชร รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนถูกยิงเสียชีวิตอยู่บนภูเขากลางป่าลึก ไม่สามารถนำศพออกมาได้ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมเกียรติ แสงวิเศษ รักษาราชการแทนสารวัตรอำนวยการ สภ.หนองไผ่ ,นายทรงพล ทัพพโชติ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.หนองไผ่ ,เจ้าหน้าที่ทหาร กองร้อยรักษาความสงบที่2 กองพันทหารม้าที่ 13 กองพลทหารม้าที่ 1 เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่ รุดไปยังที่เกิดเหตุบริเวณเชิงเขา พื้นที่หมู่10 ต.ท่าแดง ซึ่งเจ้าหน้าที่ทั้งหมดต้องทำการเดินเท้าเข้าไปในป่าลึก ลัดเลาะไปตามลำธาร ผ่านโขดหิน และขึ้นไปบนภูเขาสูงชัน ระยะทางกว่า 3 กม.

จนถึงจุดเกิดเหตุ พบผู้ตายสภาพถูกยิงเข้าบริเวณโหนกแก้ม เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อคือ นายประทีป ธรรมม่วงไทย อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 589/1 หมู่ 4 ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ห่างกันเล็กน้อยพบอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก วางกองอยู่กับพื้น โดยมีผู้ก่อเหตุ คือ นายธนวัตร ปูละเต อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 5 ต.เพชรละคร อ.หนองไผ่ ซึ่งมีศักดิ์เป็นพ่อตาของคนตาย นั่งร้องไห้ข้างศพด้วยความเสียใจ

Advertisement
จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่ ได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายศพลงมาจากบนยอดเขา ย้อนกลับเส้นทางเดิมอย่างทุลักทุเล โดยทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงเตรียมนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการพูดคุยกับ นายธนวัตรเล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตนและลูกเขยได้เข้าป่าเพื่อล่าสัตว์ จนถึงช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. ตนได้สังเกตเห็นหมูป่ากำลังเดินไปมา และหยุดนิ่งอยู่ตรงพุ่มไม้ จึงได้ยิงใส่ 1 นัด และรีบเข้าไปดู ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่ายิงถูกลูกเขยเข้าอย่างจัง จึงได้โทรแจ้งให้ญาติทราบ และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางมาที่เกิดเหตุ และรอมอบตัว ดังกล่าว

Advertisement