คุม เบนซ์ เรซซิ่ง เข้าเรือนจำ หลังศาลไม่ให้ประกันตัว (คลิป)

2017-05-29 18:30:28

คุม เบนซ์ เรซซิ่ง  เข้าเรือนจำ หลังศาลไม่ให้ประกันตัว (คลิป)

Advertisement

คุม เบนซ์ เรซซิ่ง  เข้าเรือนจำ หลังศาลไม่ให้ประกันตัวด้านแพท ณปภา อุ้มลูกให้กำลังใจ ขณะที่ทนายความเผย ขอไปศึกษาข้อกฎหมายเพื่อยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวอีกครั้ง
เจ้าหน้าราชทัณฑ์ ควบคุมตัวนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ  เบนซ์ เรซซิ่ง  ไปยังทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง  ตั้งอยู่ใกล้กับเรือนจำคลองเปรม  ที่คุมขังสำหรับกลุ่มผู้ต้องหาคดียาเสพติด หลังศาลอาญา ไม่อนุญาตให้ประกันตัว  กรณีถูกพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ในข้อหาสนับสนุนในความผิด สนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ และร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ

ซึ่งศาล พิจารณาแล้วเห็นว่า คดีสนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เป็นคดีที่มีอัตราโทษสูงถึงประหารชีวิต  ส่วนในคดีฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน เป็นพฤติการที่เห็นแก่ตัว อีกทั้งเงินที่ได้มาเป็นเงินที่มาจากขบวนการค้ายาเสพติดจำนวนมาก ซึ่งถือว่า เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม  ประกอบกับอัยการโจทก์ได้ระบุ ท้ายคำฟ้อง ขอคัดค้านการขอประกันตัว    โดยนายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความ ระบุว่า หลังจากนี้จะศึกษาข้อกฎหมาย ซึ่งเบื้องต้นมี 2 แนวทาง ก็คืออุทธรณ์คำสั่งของศาล หรือการยื่นคำร้องประกันตัวและ ขอความเมตตาขอปล่อยตัวชั่วคราวอีกครั้ง  ซึ่งก็เคารพดุลยพินิจของศาล ซึ่งคาดว่า2-3วันจะมีความชัดเจนว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

      ทั้งนี้มองว่าการไม่ได้รับการประกันตัวไม่เกี่ยวกับหลักทรัพย์  แต่ศาลเห็นว่าเป็นคดีที่อัตราโทษสูง ดังนั้นหลังจากนี้ต้องทำให้ศาลเชื่อว่าเบนซ์ จะไม่เข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน รวมถึงไม่มีพฤติกรรมหลบหนี ซึ่งเห็นได้จากที่เบนซ์ทราบดีอยู่แล้วว่าคดีนี้มีอัตราโทษสูง ถึงขั้นประหารชีวิตมีโอกาสที่ศาลจะไม่ให้ประกันตัวแต่เบนซ์ก็ยังเดินทางมาศาลในวันนี้    นอกจากนี้ หากท้ายที่สุดหากศาลยังไม่อนุญาตให้ประกันตัว เบนซ์ก็พร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม ซึ่งทางแพท ณปภา และครอบครัว ก็ยังเชื่อมั่นในตัวของเบนซ์ และกระบวนการยุติธรรม แต่อย่างไรก็ตามอยากให้ศาลอนุญาตประกันตัว เพราะเบนซ์เป็นผู้ที่รู้เกี่ยวกับเอกสารดีที่สุด ซึ่งจะได้เตรียมเอกสารเพื่อสู้คดี

     ขณะที่แพท ณปภา ดาราสาวได้อุ้มลูกชายมาให้กำลังใจที่ด้านล่างของศาล ก่อนที่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะควบคุมตัวเบนซ์ไปคุมขัง  โดยดาราสาวไม่ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน และมีอาการซึมเศร้า

      อย่างไรก็ตาม สำหรับนายสรรเสริญ และนางสาวอังสุพร  จำเลยที่ 2-3 นั้น  ไม่ได้ยื่นประกันตัวในข้อหาใหม่ ที่ถูกฟ้องเพิ่มเติม คือข้อหาสนับสนุน ช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ประกอบไม่มีทนายความเดินทางมาพร้อม ทำให้ต้องถูกนำตัวฝากขังที่เรือนจำ ตามขั้นตอน  เช่นกันแท็กที่เกี่ยวข้อง