เครื่องบินโดยสารตกในเม็กซิโก แค่เจ็บ 85 คน

2018-08-01 11:54:38

เครื่องบินโดยสารตกในเม็กซิโก แค่เจ็บ 85 คน

Advertisement

เครื่องบินโดยสารของเม็กซิโกตกใกล้สนามบินในรัฐดูรังโก หลังทะยานขึ้นจากสนามบินได้ไม่นาน โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต บาดเจ็บประมาณ 85 คนมีผู้บาดเจ็บ 85 คน ซึ่งในจำนวนนี้ อาการสาหัส 2 คน เมื่อเครื่องบินโดยสาร เอ็มเบรเออร์ 190 ของสายการบินแอโรเม็กซิโก พร้อมผู้โดยสาร 97 คน และลูกเรือ 4 คน ประสบอุบัติเหตุตกเกือบจะทันทีหลังทะยานขึ้นจากสนามบินในรัฐดูรังโก ของเม็กซิโก โดยเกราร์โด รุยซ์ เอสปาร์ซา รัฐมนตรีสื่อสารและขนส่งของเม็กซิโก เขียนทวิตเตอร์ว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 04.00 น.ของเช้าวันนี้ตามเวลาในไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่า ไม่มีผู้เสียชีวิต
ภาพทางทีวี แสดงให้เห็นเครื่องบินได้รับความเสียหายอย่างหนัก หลังจากตกลงในทุ่งนาใกล้สนามบิน และมีกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วย

กรูโป แอโรปอร์ตูเอริโอ เซนโตร นอร์เต ผู้บริหารสนามบินดูรังโก ซึ่งอ้างรายงานเบื้องต้น ระบุว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นเนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย ขณะที่ผู้โดยสารคนหนึ่งให้สัมภาษณ์โทรทัศน์ว่า เครื่องบินทะยานขึ้นได้ไม่นาน ก็รู้สึกว่าเหมือนถูกกระแทกจากกระแสลมที่พัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ส่วนสายการบินแอโรเม็กซิโก ระบุในทวิตเตอร์ว่า เที่ยวบิน 2431 นี้ มุ่งหน้าสู่กรุงเม็กซิโก ซิตี้ เมืองหลวงเม็กซิโก ก่อนประสบอุบัติเหตุ


แท็กที่เกี่ยวข้อง