นายกฯ เยี่ยมชาวบ้านลาซาล-แบริ่ง แก้ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก

2017-05-29 15:15:55

นายกฯ เยี่ยมชาวบ้านลาซาล-แบริ่ง แก้ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก

Advertisement

ที่สถานีสูบน้ำพระโขนง หลังรับฟังบรรยายสรุป แผนบริหารจัดการน้ำกรุงเทพมหานครแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ไปพบปะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และประชาชน ชุมชนเกาะกลาง ต้นแบบชุมชนเข้มแข็ง  รักษาสิ่งแวดล้อม คลองพระโขนง ซึ่งเป็นชุมชนขนาดเล็กในเขตคลองเตย

นายกรัฐมนตรีชื่มชมประชาชนในชุมชนเกาะกลาง เป็นชุมชนที่เสียสละ และจะสั่งการให้กรุงเทพมหานคร จัดสร้างโรงสูบน้ำในอีกหล่นพื้นที่โดยมอบหมายให้วางแผนโครงการ พร้อมเสนอขออนุมัติงบประมาณคาดว่าจะใช้ประมาณ 50 ล้านบาทเพื่อเร่งระบายน้ำ ซึ่งอยากให้คนไทยทุกคนเข้าใจ ว่ารัฐบาลพยายามแก้ปัญหาที่รากเหง้าของปัญหาว่าน้ำนั้นมาอย่างไร และประชาชนก็ต้องมีส่วนร่วม และต้องคิดใหม่ว่าวิธีแก้ปัญหาเดิมถูกจุดหรือไม่ และต้องใช้งบประมาณ และเวลาในการแก้ปัญหา โดยเฉพาะการแก้ปัญหาขยะที่มักอุดตันทางระบายน้ำจนส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ใน กรุงเทพฯ

ทั้งนี้เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ กทม.ทุกคนเมื่อมีปัญหาน้ำท่วม เจ้าหน้าที่ก็จะตกเป็นจำเลยทุกครั้ง ทั้งที่เป็นเพียงจังหวัดเดียวที่ต้อวรับผิดชอบ ขณะที่นายกรัฐมนตรีกลับตกเป็นจำเลยทุกเรื่องเพราะดูแลทุกจังหวัด พร้อมเตือนประชาชนอย่าลืมตอบคำถาม 4 ข้อเกี่ยวกับประชาธิปไตยและการเลือกตั้งที่นายกรัฐมนตรีถามด้วย
และก่อนเดินทางไปยัง ลาซาล-แบริ่ง นายกรัฐมนตรี ได้พบปะทักทายกับชาวชุมชนเกาะกลางโดยขอให้ กทม.มอบเรือ 1 ลำให้ชุมขนเพื่อใช้ในการเก็บขยะตามที่ร้องขอ พร้อมเช่าวัตถุมงคลที่ชาวบ้านตั้งใจจะมอบให้ เป็นตะกรุด 19 ดอก และก้นบุหรี่หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

แท็กที่เกี่ยวข้อง