ไม่ได้เป็นพระเอกขาประจำ..."เคน" เผยเล่นไอจีส่วนตัว

2018-07-26 18:00:58

ไม่ได้เป็นพระเอกขาประจำ..."เคน" เผยเล่นไอจีส่วนตัว

กลายเป็นธุรกิจในครอบครัวไปแล้วสำหรับผู้จัดละครสาว หน่อย-บุษกร ที่ส่วนใหญ่จะได้หนุ่ม เคน-ธีรเดช มาเป็นพระเอกละครขาประจำ ล่าสุด เจอทั้งคู่ในงานบวงสรวงละครเรื่อง มีเพียงรัก เลยสอบถามถึงเรื่องนี้และอัพเดตเรื่องที่หนุ่มเคนเริ่มเล่นไอจีส่วนตัว โดยทั้งสองเปิดใจว่าพี่หน่อยผูกขาดพระเอกคนนี้ตลอดเลย ?

Advertisementหน่อย : “จำเป็นต้องผูกเพราะว่าตอนแรกไม่คิดว่าจะทำเรื่องนี้ก่อน จริงๆ มีเรื่องอื่นจะทำแต่ปรากฏว่าเรื่องนี้ได้รับอนุมัติมาให้ทำก่อน โจทย์ก็คือเป็นพระเอกที่อายุมากกว่า กับนางเอกที่อายุน้อยกว่า ก็เลยเป็นพี่เคน คุยกับคนเขียนบทเขาก็บอกว่าก็ต้องเป็นพี่เคน เราเลยถามว่าทำไมต้องเป็นพี่เคน เขาเลยบอกว่าอยากเห็นพี่เคนกับพี่เต้ยบ้าง”

เคน : “ ไม่หรอกครับคือก่อนหน้านี้ก็เล่นของคนอื่นแหละ จริงๆ ก็มีไปเล่นหนังด้วย แต่อันนี้ถ้าเกิดว่างานมันตรงกันเวลาพอดี ถ้าเกิดผมอยากทำด้วยถ้าผมทำได้ผมก็จะทำ ถ้าผมรู้สึกว่ามันไม่เหมาะกับผมก็ไม่ทำ”

Advertisement

ปีนี้จะมีเห็นผลงานอย่างอื่นอีกไหม ?
เคน : “ก็อาจจะมีหนังเรื่องหนึ่ง กับละคร”

ทำงานกับครอบครัวแบบนี้ต้องเกรงใจไหม ?
เคน : “ ไม่มีนะ ก็เถียงกันตลอด (หัวเราะ)”

Advertisement


ถ้าไปร่วมกับค่ายอื่นเราก็จะเคารพการสินใจของผู้จัด ?
เคน : “ ไม่มีสิทธิ์พูด ไม่มีสิทธิ์อะไรเลย ถ้าเป็นงานของเราเอง ผมก็เหมือนพ่วงเป็นผู้จัดด้วย ถ้าผมมีทัศนคติอะไร ก็จะบอกกับผู้กำกับและผู้เขียนบท”


Advertisement
เวลาอยู่ที่กองอำนาจอยู่ที่ใคร ?
เคน : “ส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้กำกับ”

ล่าสุดแอบเห็นไอจีของพี่เคน ? @mi_familia_fotos
เคน : “จริงๆ ผมถ่ายรูปเยอะมากครับ ผมถ่ายรูปด้วยฟิล์มเวลาไปเที่ยวกัน จริงๆ เคยคิดอยากจะทำเป็นอัลบั้ม แต่ก็ยังไม่มีเวลาที่จะเอามารวมเล่ม พอดีตอนนี้คนเขาเล่นไอจีกัน เราก็เลยเอาอันนั้นมาลงในนี้ไปก่อน ประเด็นคืออยากให้คนเห็นนั่นแหละ ในสิ่งที่ผมถ่าย”


Advertisement
ไอจีเพิ่งสร้างไหมหรือยังไง ?
เคน : “ มีมาประมาณเกือบปีแล้วครับ”

ส่วนใหญ่เป็นรูปครอบครัว ?
หน่อย : “ใช่ เป็นไอจีที่ไม่มีตัวเอง (ยิ้ม)”
เคน : “ จริงๆ แล้วมันก็คือตัวตนของผมนั่นแหละ ส่วนไอจีก็เล่นเองครับ แล้วก็ทำเอง”ลงรูปพี่หน่อยต้องขออนุญาตก่อนไหม ?
เคน : “ ไม่ต้องขอครับ แต่เขาก็มีมาติบ้าง รูปนี้ไม่สวยเลย เราไม่ได้ดูที่ความสวยเราดูที่แสงดูที่อะไรต่างๆ ดูรวมๆ”หลายคนเห็นภาพแล้วชมว่าโรแมนติกมาก ?
เคน : “ ก็คือเราชอบแหละ เพราะจริงๆ สมัยก่อนจะไม่ชอบถ่ายคน ผมชอบถ่ายสถานที่ พอเรามีครอบครัวมันก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ พอเราไปเที่ยวครอบครัวไปกับเราตลอด เพราะฉะนั้น รูปที่ออกมาก็จะมีคุณหน่อยมีลูก”จะได้เห็นภาพคู่กันไหมในไอจีพี่เคน ?
เคน : “ ก็จะมีที่ผมยืนในกระจก เห็นคุณหน่อย เป็นระบบเงาในกล้อง”

บ้านที่ประเทศญี่ปุ่นโดนประสบภัยอะไรบ้างไหม ?
เคน : “ ไม่โดนเราอยู่ด้านบน”