ไหนล่ะ !! ชาวโลกขี้สงสัย อยากเห็น "มิ้ง" โชว์ผลฮอร์โมน

2018-07-22 17:00:52

ไหนล่ะ !! ชาวโลกขี้สงสัย อยากเห็น "มิ้ง" โชว์ผลฮอร์โมน

ใครๆ เขาก็อยากจะเห็นหลักฐานที่แท้จริงกันทั้งนั้นแหละ ว่ามั้ย ? ใช่ว่าจะพูดอะไรออกมาแล้วคนเขาจะเชื่อทั้งหมด ทุกอย่างต้องมีที่มาที่ไปสิคุณ ... ชาวโซเชียลผู้สนใจใคร่รู้เรื่องของดาราที่ติดตาม ต่างเรียกหาผลตรวจฮอร์โมน HCG (Human Chorionic Gonadotropin)  ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่รู้จักกันดีในฐานะของ “ฮอร์โมนตั้งครรภ์”  ของสาวมิ้ง เพื่อยืนยันว่าตั้งครรภ์กับกัปตันจริง หลังจากอ้างว่าได้แท้งลูกน้อยไป 2-3 สัปดาห์แล้วก็ตาม เนื่องจากค่าฮอร์โมนดังกล่าวจะยังสูงอยู่ แม้ว่าจะแท้งไปแล้ว 3-6 เดือนโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์แอคเคานต์หนึ่ง ได้ทวีตข้อความประมาณ ว่า ค่าฮอร์โมน HCG จะยังอยู่ในร่างกายไป 18-27 สัปดาห์ (4-7 เดือน) ถึงแม้จะแท้งไปแล้ว 2-3 สัปดาห์ก็ตาม จึงอยากเห็นมิ้งชี้แจงด้วยการนำผลตรวจเลือดมากางชัดๆ

Advertisement

ทั้งนี้ ยังมีผู้รู้จริงอีกคนแสดงทรรศนะในทำนองที่ว่า สาวมิ้งได้เดินทางไปพบแพทย์เพื่ออัลตราซาวน์จริง แต่คงคิดไม่ถึงว่าคนที่ตั้งครรภ์แล้วแท้งไป จะยังคงมีฮอร์โมน HCG อยู่ในร่างกายไปอีกหลายเดือน โดยระบุว่า "ต่อให้แท้งจะมีค่า HCG ปรากฏค่านี้ จะอยู่ติดติด 3-6 เดือน แต่ผลของมิ้งไม่มี แสดงว่านางไม่เคยตั้งครรภ์ ในระยะเวลา 3-6 เดือนที่ผ่านมา"

Advertisement

ซึ่งผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกคนหนึ่งก็ได้แสดงความเห็นส่วนตัว รวมถึงเล่าเรื่องราวการแท้งของตัวเองให้อีกด้วย ว่า ถึงแม้จะแท้งไปแล้ว แต่หลังจากนั้นก็ยังรู้สึกคัดหน้าอกอยู่ ซึ่งจะมีน้ำนมไหลออกมาเรื่อยๆ เหมือนคนที่ท้องและคลอดออกมาจริงๆโดยเฉพาะกูรูอีกคนที่อ้างตนว่าทำงานเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ได้แสดงความคิดเห็นเป็นที่สอดคล้องกับเรื่องราวนี้อีกว่าเจ้าฮอร์โมน HCG หรือฮอร์โมนตั้งครรภ์ จะยังคงอยู่ในร่างกายหลายสัปดาห์ หลังจากแท้งแล้ว ซึ่งแอคเคานต์นี้ได้บรรยายเอาไว้ว่า 

Advertisement
"ในฐานะที่เราทำงานด้านนี้ จะบอกว่า ผู้หญิงที่เพิ่งแท้ง ตรวจการตั้งครรภ์ UPT หรือตรวจเลือด beta HCG แท้งผ่านไปเป็นอาทิตย์ ตรวจยังไงก็ยังเจออยู่ นี่ระดับฮอร์โมนเพศนะเว้ย ไม่ใช่ขี้ ที่ออกมาปุ๊บมันหายไปเลย"


อย่างไรก็ตาม บรรดานักสืบโลกออนไลน์ ยังได้ให้ความรู้เพื่อนๆ ชาวเน็ตคนอื่นๆ ที่เข้ามาติดตามข่าวของนางสาวศวภัทร และนายชลธร ผ่านแฮชแท็ก #มิ้งโป๊ะแตก ว่าอุปกรณ์ตรวจการตั้งครรภ์ ที่ขายในร้านขายยาทั่วไป จะตรวจจับฮอร์โมน HCG ตัวนี้แหละ ว่าผู้ใช้งาน ตั้งครรภ์หรือไม่ ถ้ามีฮอร์โมนตัวนี้ อุปกรณ์จะแสดงขีด 2 ขีด และฮอร์โมนชนิดนี้ผลิตขึ้นจากรกของเด็กในครรภ์


Advertisement
ทั้งนี้ ยังมีอีกมากมายหลากหลายทรรศนะที่ยังคงแสดงความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่อง #มิ้งโป๊ะแตก อยู่อย่างต่อเนื่อง อาทิ