สั่งรื้อถอนสไลเดอร์โรงแรมดังบนเกาะเต่า

2017-03-03 18:36:01

สั่งรื้อถอนสไลเดอร์โรงแรมดังบนเกาะเต่า

Advertisement

นายอำเภอเกาะพะงันนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบการก่อสร้าง ทรายแดงรีสอร์ท เกาะเต่า ในเบื้องต้นพบการก่อสร้างสไลเดอร์ไม่ได้ขออนุญาตจึงมีคำสั่งให้รื้อถอนภายใน 15 วันมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนกิจการด้านบริการของรีสอร์ทยังคงเปิดให้บริการตามปกติเนื่องจากยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบไม่มีคำสั่งปิดกิจการแต่อย่างใด ในขณะที่ผู้ประกอบการยอมรับปฎิบัติตามคำสั่งดังกล่าว      เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2560  นาย เกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นำเจ้าหน้าที่ประกอบด้วยนายไชยันต์ ธุระสกุล นายกเทศมนตรีตำบลเกาะเต่า เข้าตรวจสอบ ทรายแดง รีสอร์ท  เกาะเต่า หมู่ที่ 3 ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน โดยมี นายกิจจา เสนาจิตร ผู้จัดการทรายแดง รีสอร์ท  เกาะเต่า ได้นำเอกสารการครอบที่ดิน ที่มี นายเฉลียว เหรียญรุ่งโรจน์ เป็นผู้ครอบครองและได้ยื่นขอเช่าจากกรมธนารักษ์เพื่อธุรกิจท่องเที่ยวเมื่อปี 2558  เนื้อที่ 45ไร่เศษ ซึ่งที่ดินแปรงดังกล่าวขณะนี้อยู่ระหว่างการนำเสนอคณะกรรมการของจังหวัดสุราษฎร์ธานีเพื่อพิจารณาคำร้องขอเช่า ที่นำมาชี้แจงต่อนายอำเภอเกาะพะงัน  
      ในส่วนการก่อสร้างสไลเดอร์นายอำเภอเกาะพะงันได้ตรวจสอบพบว่า สไลเดอร์ดังกล่าวยังไม่มีการขออนุญาตการก่อสร้างให้ถูกต้อง ทางนายอำเภอจึงได้มีคำสั่งให้ผู้ประกอบการรื้อถอนภายใน 15วัน โดยนับตั้งวันที่วันนี้( 3 มีนาคม 2560)  เป็นต้นไป ส่วนกิจการบริการด้านที่พักยังคงให้การบริการตามปกติยังไม่มีคำสั่งระงับ เพราะยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน

      ด้านนายกิจจา เสนาจิตร ผู้จัดการทรายแดงรีสอร์ท  เกาะเต่า ได้กล่าวว่าการก่อสร้างสไลเดอร์เป็นกิจกรรมเสริมให้กับนักท่องเที่ยวไม่ได้มุ่งหวังเป็นรายได้ และพร้อมปฏิบัติตามคำสั่งของทางราชการในการรื้อถอนสไลเดอร์ดังกล่าวโดยไม่ขัดขืน

     ซึ่งการเข้าตรวจสอบในครั้งนี้สืบเนื่องจากรณีชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ ได้ออกมาเปิดเผยว่า  ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก กรณีที่มีรีสอร์ทหรูแห่งหนึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาบนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ติดทะเลและมีการก่อสร้างอาคารที่พักเรียงรายบนภูเขาเกือบทั้งลูก ที่สำคัญมีการติดตั้งเครื่องเล่นสไลเดอร์หรือกระดานลื่นขนาดใหญ่ในรีสอร์ท ลัดเลาะตั้งแต่บนยอดเขาลงมาจนถึงตีนเขา  ว่าผิดกฎหมายหรือไม่และเตรียมเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว