ออสเตรียเปิดพิพิธภัณฑ์“007” บนเทือกเขาแอลป์

2018-07-14 11:45:09

ออสเตรียเปิดพิพิธภัณฑ์“007” บนเทือกเขาแอลป์

Advertisement

ภาพยนตร์สายลับ 007 ภาคล่าสุดพระเอกเจมส์ บอนด์เสียชีวิตลงบนเทือกเขาแอลป์สูง 3,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ตอนนี้พิพิธภัณฑ์อุทิศให้แก่เขาได้เปิดให้เข้าชมแล้วในที่เดียวกันนั้นเอง




นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยี่ยมพิพิธภัณฑ์จะต้องนั่งเคเบิลคาร์มา และจะได้พบกับอาคารทรงเหลี่ยมริมเหวที่หันหน้าออกสู่ทิวทัศน์ธรรมชาติอันกว้างไกล โดยพิพิธภัณฑ์ “007 Elements” นี้ตั้งอยู่ในจังหวัดไทรอล ประเทศออสเตรีย สถานที่ที่เจมส์ บอนด์เสียชีวิตในภาพยนตร์ภาคสุดท้ายตอน “Spectre” (2558) และเพิ่งเปิดให้เข้าในสัปดาห์นี้เอง





สถานที่ทำงานของเลอา เซย์ดูส์ในภาพยนตร์ที่มีลักษณะเป็นโครงเหล็กและกระจกก็ถูกนำมาเป็นร้านอาหารข้าง ๆ เคเบิลคาร์ติดกับพิพิธภัณฑ์นั่นเอง ยาค็อบ ฟัลก์เนอร์ หัวหน้าลานสกีเบิร์กบาเนนโชลเดนที่เป็นหนึ่งในสถาปนิกของพิพิธภัณฑ์เล่าให้ฟังว่า “เราคิดว่าการเอาสถานที่สุดพิเศษนี่และชื่อเสียงของเจมส์ บอนด์มาเชื่อมโยงกันคงเป็นเรื่องอัศจรรย์”







ภายในพิพิธภัณฑ์มีการพาเที่ยวห้องมืดที่แบ่งออกเป็น 9 ส่วนและอุโมงที่ติดตั้งจอขนาดยักษ์และกระจกไว้ฉายบางตอนที่ตัดออกมาจากภาพยนตร์ และยังมีการเล่าเรื่องราวของนักแสดงผู้รับบทบอนด์สมัยต่าง ๆ รวมถึงเบื้องหลังความลับว่าฉากสุดระทึกถูกถ่ายทำขึ้นอย่างไรอีกด้วย





แน่นอนว่าพิพิธภัณฑ์สายลับก็ต้องมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเจมส์ บอนด์ ทั้งนาฬิกา ปืนทองคำและรถหุ่นยนต์ นอกจากนี้ พระเอกของงานจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเครื่องบินจาก “Spectre” ที่พุ่งชนเข้ามาข้างในตัวอาคาร










แท็กที่เกี่ยวข้อง