โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ที่พระราชวังวินด์เซอร์ ระหว่างเยือนอังกฤษอย่างเป็นทางการครั้งแรก
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ที่พระราชวังวินด์เซอร์ กรุงลอนดอนเมื่อวานนี้ ขณะที่การเยือนอังกฤษของทรัมป์ ไม่ได้เป็นการเยือนแบบรัฐพิธีเต็มรูปแบบ เหมือนที่เคยประกาศก่อนหน้านี้ เขาได้รับการต้อนรับด้วยทหารกองเกียรติยศเมื่อเดินทางถึงพระราชวังวินด์เซอร์ ก่อนที่เขาและนางเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง มีกำหนดเข้าเฝ้าดื่มน้ำชากับควีนเอลิซาเบธ พระชนมานุ 92 พรรษา
ขณะที่ ควีนเอลิซาเบธ รอการมาถึงของทรัมป์ พระองค์ทรงชำเลียงดูนาฬิกาข้อพระหัตถ์ของพระองค์ด้วย และระหว่างพิธีต้อนรับของกองทหารเกียรติยศ มีอยู่จังหวะหนึ่งที่ทรัมป์หยุดเดินกะทันหัน และควีนเอลิซาเบธ ก็ต้องเสด็จอ้อมตัวผู้นำสหรัฐ ขณะทั้ง 2 ตรวจแถวทหาร
ทรัมป์ ได้ร่วมถ่ายภาพกับควีนเอลิซาเบธ บริเวณทางเดินในพระราชวังวินด์เซอร์ พร้อมด้วยนางเมลาเนีย ภริยาด้วย ก่อนพิธีดื่มน้ำชากับควีนเป็นการส่วนตัว ซึ่งใช้เวลาประมาณ 25 นาที ภารกิจสุดท้ายของการเยือนอย่างเป็นทางการ จากนั้นก็บินต่อไปยังสกอตแลนด์ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน เป็นการเยือนส่วนตัว ก่อนมุ่งหน้าสู่กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ เพื่อเข้าร่วมประชุมสุดยอดกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย
ส่วนชาวกรุงลอนดอนจำนวนมากหลั่งไหลออกมาตามท้องถนนสายต่าง ๆ ในกรุงลอนดอน เมืองหลวงอังกฤษ เพื่อประท้วงต่อต้านการเดินทางเยือนอังกฤษอย่างเป็นทางการครั้งแรกของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐเมื่อวานนี้ โดยผู้คนทะลักออกมากันเต็มจตุรัสทราฟัลการ์ พร้อมตะโกนขับไล่โดนัลด์ ทรัมป์ กลุ่มผู้ประท้วงเดินขบวนผ่านถนนสำคัญหลายสายกลางกรุงลอนดอน และถือแผ่นป้ายต่าง ๆ ที่มีข้อความต่อต้านทรัมป์ โดยมีนายเยเรมี คอร์บีน ผู้นำฝ่ายค้านอังกฤษร่วมประท้วงด้วย ขณะที่ ผู้จัดการประท้วงบอกว่า มีประชาชนกว่า 250,000 คน เข้าร่วมประท้วงในกรุงลอนดอนและคาดว่ามีการจัดการประท้วงในอีกหลายเมืองทั่วประเทศ ซึ่งรวมทั้งเมืองวินด์เซอร์ ซึ่งทรัมป์มีกำหนดเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ