โดนัลด์ ทรัมป์ ควงเมลาเนีย เยือนอังกฤษครั้งแรก

2018-07-13 12:02:17

โดนัลด์ ทรัมป์ ควงเมลาเนีย เยือนอังกฤษครั้งแรก

Advertisement

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐควงเมลาเนีย ศรีภริยา เยือนอังกฤษอย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ให้การต้อนรับอบอุ่นที่วังเบลนิมประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ พร้อมเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ภริยา ได้รับการต้อนรับจากอย่างสมเกียรติในการเยือนอังกฤษเมื่อวานนี้ ก่อนเข้าร่วมรับประทานอาหารค่ำในชุดผูกหูกระต่ายสีดำ กับนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ซึ่งมาให้การต้อนรับพร้อมกับนายฟิลิป เมย์ สามี ในการเริ่มต้นเยือนสหราชอาณาจักรครั้งแรกของทรัมในฐานะประธานาธิบดีหลังเสร็จสิ้นการประชุมสุดยอดผู้นำองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ หรือนาโต ในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม โดยทรัมป์เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ถึงวังเบลนิม (Blenheim Palace) ในเมืองวู้ดสต็อค มณฑลอ๊อกซ์ฟอร์ดเชอร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงลอนดอน
เมื่อเดินทางถึง ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จากนั้นทั้ง 4 คน ก็เดินไปตามพรมแดนยืนบนบริเวณบันไดหน้าวังเบลนิม ซึ่งทรัมป์ ก็ยืนเคียงข้างกับนางเมย์ ขณะที่ วงดนตรีทหารของกองทัพอังกฤษ ซึ่งสวมหมวกยอด สีดำทรงสูงและแจ็กเก็ตสีแดง บรรเลงเพลงต่อหน้าผู้นำทั้ง 2 และคู่สมรส

ทรัมป์เยือนอังกฤษในช่วงที่อังกฤษกำลังวุ่นวายอยู่กับ “เบร็กซิต” หลังจากยังความสงสัยถึงแผนการของนางเมย์ในการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป หรืออียู และทรัมป์ยังต้องเผชิญหน้ากับการประท้วงทั่วอังกฤษด้วยระหว่างอยู่ในวังเบลนิม ซึ่งสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 18 ที่เกิดของวินสตัน เชอร์ชิล อดีตนายกรัฐมนตรีคนสำคัญของอังกฤษในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นางเมย์ต้อนรับผู้นำสหรัฐและภริยาด้วยถ้อยคำที่อบอุ่น เรียกอังกฤษและสหรัฐว่า ไม่เพียงแต่เป็นพันธมิตรใกล้ชิดที่สุดเท่านั้น แต่ยังเป็นเพื่อนสนิทที่สุดด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง