เหยื่อดินถล่มและน้ำท่วมในญี่ปุ่นทะลุ 200 ศพ

2018-07-13 12:02:00

เหยื่อดินถล่มและน้ำท่วมในญี่ปุ่นทะลุ 200 ศพ

Advertisement

ตัวเลขผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ดินถล่มและน้ำท่วมในภาคตะวันตกของญี่ปุ่น เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 200 รายแล้ว และยังสูญหายอีกกว่า 60 คน แต่ก็มีหลายพื้นที่เริ่มทำความสะอาดแล้วความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมและดินถล่มในภาคตะวันตกของญี่ปุ่น ล่าสุดเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 200 รายแล้ว ขณะที่ เจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าค้นหาผู้ที่ยังสูญหายอยู่หลายสิบคนหลังน้ำท่วมและดินถล่ม ใน 11 จังหวัด โดยขณะนี้ มีทหาร ตำรวจและพนักงานดับเพลิงกว่า 70,000 นาย เข้าร่วมในภารกิจค้นหาอีก 60 คน หรือมากกว่า ที่ยังไม่ทราบชะตากรรมในหลายพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งนี้ ซึ่งพื้นที่ที่เสียหายหนักที่สุดอยู่ในจังหวัดฮิโรชิมา, โอกายามา และเอฮิเมะ
เฉพาะในจังหวัดฮิโรชิมา ยืนยันแล้วว่า มีผู้เสียชีวิตกว่า 70 คน ทีมค้นหาใช้โอกาสในช่วงที่สภาพอากาศแจ่มใส เดินหน้าค้นหาผู้สูญหาย และเคลียร์เศษซาก ดินโคลนและหินออกจากชุมชนหลายแห่ง นอกจากนี้ ยังมีประชาชนประมาณ 5,500 คน ต้องอพยพไปอยู่ในที่พักพิงชั่วคราวเมื่อวานนี้

ขณะที่ความพยายามในการค้นหายังคงเดินหน้าต่อไป รัฐบาลญี่ปุ่น ก็ประกาศเจียดงบประมาณมากกว่า 630 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อการก่อสร้างและฟื้นฟู พื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย


แท็กที่เกี่ยวข้อง