ภริยา ผบ.ซีลผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ Thai NavySEAL

2018-07-12 21:55:44

ภริยา ผบ.ซีลผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ Thai NavySEAL

Advertisement

“วาสนา”โพสต์ “คุณเอื้อย” ภริยา ผบ.หน่วยซีลสุดลุย ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จเพจ Thai NavySEAL ด้าน ผบ.หน่วยซีลบอกผมต้องฟังเขา เพราะมีประสบการณ์ไปลุยยอดเขาเอฟเวอร์เรสท์ ทวีปแอนตาร์กติกามาแล้ว ช่วยประสานงานนาชาติ เป็นกำลังใจสำคัญให้ อยู่เคียงข้างตลอด เมื่อวันที่ 12 ก.ค. น.ส.วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ระบุว่า ลุยแค่ไหน ไม่ต้องบอก ภริยา ผบ.ซีลสุดลุย ทำข่าวเอง ตั้งแต่ถ้ำหลวงจนอู่ตะเภาแถมทำเพจ Thai NavySEAL  อินเตอร์สุดๆโพสต์ ทั้งไทย-อังกฤษ ลุยมาแล้ว ทั่วโลก ทั้ง Everest, Antarctica แล้วมาลุยภารกิจถ้ำหลวง เคียงข้าง “บิ๊กน้อย”พล.ร.ต.อาภากร ผบ.หน่วยซีล ตลอด จนจบภารกิ “คุณเอื้อย” ศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภริยา ผบ.หน่วยซีล ที่ พล.ร.ต.อาภากร ยกให้เป็น ผบ.ตัวจริงของผม

”คุณเอื้อย” ศศิวิมล กลับมาพร้อม “บิ๊กน้อย” และ 127 ซีล หลัง ไปลุยภารกิจถ้ำหลวงมาด้วยกัน แต่ก็ทำหน้าที่นักข่าวในการถ่ายภาพทำข่าวด้วย และแบบว่าแต่งตัวลุยๆ แบบหน่วยซีล

คุณเอื้อย เล่าว่า ไปช่วยงานในถ้ำหลวงตลอดแต่ออกมานอนข้างนอก ไม่ได้นอนในถ้ำบิ๊กน้อย บอกนักข่าว ตรงๆเลยว่า ปกติ ทุกคนต้องฟังผมหมด ผมสั่งได้ มีแต่คนกลัวผม แต่คนนี้ไม่กลัวผม ผมตัองฟังเขา เพราะเขามีประสบการณ์มากไปลุยยอดเขาเอฟเวอร์เรสท์ และทวีปแอนตาร์กติกามาแล้วและช่วยประสานงานนาชาติให้ และเป็นกำลังใจสำคัญให้ผม เคียงข้างผมตลอด พร้อมกล่าว “ขอบคุณเอื้อย” ต่อหน้าสื่อ


ทั้งนี้ คุณเอื้อยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเพจ Thai NavySEAL  โดยเป็นแอดมินเพจในภารกิจถ้ำหลวงเอง จนวันนี้มีคนตามเกือบ 2 ล้านคน แต่คุณเอื้อยไม่ขอพูดเรื่องการเป็น Admin เพจ Thai NavySEAL แต่ยอมรับว่าเป็นคนดูแลเพจ ที่ตอนนี้เป็นการโพสต์ ทั้งไทยและอังกฤษที่คุณเอื้อย เขียนเอง เพราะปกติก็เป็นเหมือนนักข่าวที่ทำรายการท่องเที่ยวธรรมชาติ On the World ทาง ททบ.5

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wassana Nanuam , Sasivimon Youkongkaew