ไล่ออก! ตำรวจร่วมแก๊งปล้นทำร้ายนักท่องเที่ยวรัสเซีย

2017-03-03 17:13:04

ไล่ออก! ตำรวจร่วมแก๊งปล้นทำร้ายนักท่องเที่ยวรัสเซีย

Advertisement

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางลงพื้นที่ สภ.เกาะพะงัน ติดตามคดีแก๊งตำรวจร่วมกันปล้นทรัพย์ทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียซึ่งเป็นนักบินของสายการบินแอโรฟลอต ของประเทศรัสเซีย ที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะพะงัน และถูกดาบตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ร่วมกับคนไทยอีก 4 คน นำยาเสพติดไปยัด และนำตัวสองสามีภรรยา ขึ้นรถไปทำการปลดทรัพย์ แต่นักท่องเที่ยวไม่ยอมจึงถูกแก๊งตำรวจทำร้าย หลังก่อเหตุ ได้แยกย้ายกันหลบหนี แต่ไปไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ ทั้ง4 คนส่วนดาบตำรวจหัวหน้าแก๊งยังหลบหนี ล่าสุด ทาง พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรสุราษฎร์ธานี ได้ลงนามในหนังสือคำสั่งไล่ออกจากราชการแล้ว
เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2560 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.พิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง.ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี (ดูแลด้านคดี) ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ ลงพื้นที่เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมี พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน เดินทางมารอบรับพร้อมรายงานความคืบหน้าของคดี
โดยพล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้นำตัวผู้ต้องหาจำนวน 3 คน ประกอบด้วยนายอภิเดช คงมั่น อายุ 31 ปี ,นายสุริยา เรืองทอง อายุ 47 ปี นายทวีสิน คงนาค อายุ 34 ปี ส่วนนายธานินทร์ ศรีแก้ว อายุ 46 ปี ยังให้การปฏิเสธ โดยได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณปากทางเข้าแบล็คยาดปาร์ตี้ ตำบลบ้านใต้ ซึ่งเป็นจุดแรกที่นักท่องเที่ยวทั้งสองคนเดินออกมาจากสถานบันเทิง และจุดที่คนร้ายได้นำสองนักท่องเที่ยวไปทิ้งที่ริมถนนทางเข้าน้ำตกธารประพาส โดยทาง พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ควบคุมการทำแผนด้วยตนเอง โดยใช้เวลาในการทำแผนประมาณ 2 ชั่วโมง หลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 กลับไปควบคุมตัวยัง สภ.เกาะพะงัน


ต่อมาพล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้พบกับ นายอันทอป โลบานอฟ และ นางสาวอีคาเทอรีน่า โลบาโนวา สองนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย โดย นางสาวอีคาเทอรีน่า โลบาโนวา พบว่าบาดแผลเขียวช้ำบริเวณขอบตาซ้ายจากการถูกคนร้ายชกก่อนชิงทรัพย์ไป โดยผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้กล่าวขอโทษที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นมา และพร้อมที่จะดูแลความปลอดภัยให้อย่างดีที่สุด ซึ่งทำให้สองนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียต่างพอใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้เร่งรัดคี่คลายคดี และช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นนายอันทอป โลบานอฟ และ นางสาวอีคาเทอรีน่า โลบาโนวา ได้นำช่อดอกไม้มอบให้กับ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เพื่อเป็นการขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ
โดยพล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้กล่าวว่า หลังจากที่ได้ทำการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย โดยผู้ต้องหา3 รายให้การรับสารภาพ และอีก 1 รายให้การปฎิเสธ ส่วนดาบตำรวจสุริยัน รัญจวน หรือจ่าเจี๊ยบ หัวหน้าแก๊งยังอยู่ระหว่างหลบหนี ตนได้สั่งการให้รองผู้บังคับการสืบสวน ลงพื้นที่ออกติดตาม และขอให้ดาบตำรวจสุริยัน มามอบตัวเพื่อต่อสู่คดีไปตามกฎหมาย ตนจะให้ความเป็นธรรม กับทุกฝ่าย ซึ่งในเบื้องต้นพล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ลงนามคำสั่งให้ดาบตำรวจ สุริยัน รัญจวน ให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว และต่อจากนี้ไป ตนจะเพิ่มความเข้มกำชับ ข้าราชการตำรวจในปกครองทุกนาย ห้ามไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมาย หากพบจะดำเนินคดีทางวินัย อย่างเฉียบขาดทุกคน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าว