เจมส์ เอบีซีนิวส์ เสร็จสิ้นภารกิจขอบคุณไทยแลนด์ (คลิป)

2018-07-12 16:20:36

เจมส์ เอบีซีนิวส์ เสร็จสิ้นภารกิจขอบคุณไทยแลนด์  (คลิป)

Advertisementเรื่องราวภารกิจพาหมูป่ากลับบ้านที่ถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย กลายเป็นภารกิจระดับโลก ที่สื่อมวลชนทั่วโลก ต่างปักหลักรายงานข่าวแบบนาทีต่อนาทีอย่างใกล้ชิด โดยสื่อมวลชนต่างชาติ ที่โดดเด่นสะดุดตา สาวน้อยสาวใหญ่บ้านเรามากที่สุด คงจะเป็น "เจมส์ ลองแมน" ผู้สื่อข่าวต่างประเทศสำนักข่าวเอบีซีนิวส์ ที่เคยรายงานสถานการณ์ทั่วโลกมาแล้ว และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เขาได้มาเยือนประเทศไทย เพื่อรายงานสดภารกิจถ้ำหลวง


โดยเจมส์ ลองแมน ได้เผยภาพความประทับใจอินสตาแกรมส่วนตัว ระหว่างที่เขารายงานข่าวอยู่ที่ประเทศไทยตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยระหว่างที่มีการเคลื่อนย้ายน้องๆหมูป่าไปโรงพยาบาล ก็ถึงกับลงไปรายงานในไร่สับปะรดเลยทีเดียว 


ในวันสุดท้ายของภารกิจ ที่สามารถนำหมูป่าออกมาจากถ้ำได้ทั้ง เจมส์ฉลองความสำเร็จภารกิจพาหมูป่ากลับบ้าน ด้วยการไปรับประทานอาหารค่ำในเชียงราย ด้วยเมนูสุดพิเศษ "ข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว" ซึ่งเป็นเมนูที่น้องๆ หมูป่าอยากทาน หลังออกจากถ้ำหลวง โดยเจมส์ ทักทายน้องๆ.......ว่างัยหมูป่า!! ผมขอฉลองความสำเร็จด้วย ข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว เพื่อเป็นเกียรติให้กับทีมหมูป่า.....หายไวๆนะ
ล่าสุดเจมส์ได้โพสต์อินสตาแกรมอำลาประเทศไทย โดยกล่าวขอบคุณประเทศไทย ที่ให้เขามาทำงานที่นี่ และฝากบอกน้องๆหมูป่าว่า จนกว่าเราจะได้พบกัน  รูปสุดท้ายที่เจมส์ถ่ายไว้คือการรายงานสดท่ามกลางไรสับปะรด โดยเขาบอกว่า ถึงแม้ฝนจะตก แต่ก็เป็นฝนแรกในรอบ 2 สัปดาห์  แต่ก็เป็นเร่ืองราวที่ดีที่เกิดขึ้นกลางไร่สับปะรด 
ครั้งหนึ่งในประเทศไทยของเจมส์ ลองแมน เอบีซีนิวส์