สธ.เผยผู้ประสบภัยเรือล่มนอน รพ. 6 ราย

2018-07-11 14:40:19

สธ.เผยผู้ประสบภัยเรือล่มนอน รพ. 6 ราย

สธ.เผยศูนย์วันสต๊อปเซอร์วิส รพ.ชิระภูเก็ต ดูแลผู้ประสบภัยเรือล่ม ขณะนี้นอนรักษาใน รพ. 6 คน ทุกคนอาการปลอดภัย พิสูจน์อัตลักษณ์ผู้เสียชีวิตแล้ว 43 รายจากที่พบ 45 ราย

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. นพ.ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 11 ให้สัมภาษณ์ว่า กระทรวงสาธารณสุข ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข ที่ รพ.วชิระภูเก็ต ดูแลผู้ประสบภัยจากเรือล่มตั้งแต่วันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยปฏิบัติการร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ภายใต้การสั่งการของ ผวจ.ภูเก็ต และเป็นศูนย์วันสต๊อปเซอร์วิสประสานงานดูแลผู้ประสบภัยเรือล่ม ทั้งการดูแลรักษาผู้บาดเจ็บ การติดตามผู้สูญหาย การเยียวยาผู้ประสบภัย การประสานส่งกลับ ซึ่งมี 3 เหตุการณ์ คือ เรือเจ๊ตสกี 2 คน และเรือยอร์ชเซเรนาต้า 42 คน ทุกคนปลอดภัย ส่วนเรือฟินิกซ์ มีผู้โดยสารนักท่องเที่ยวชาวจีนและลูกเรือทั้งหมด 101 คน หลังเกิดเหตุรับตัวส่ง รพ. 49 คน ส่วนใหญ่เป็นแผลถลอก สำลักน้ำ และค้นพบผู้เสียชีวิตแล้ว 45 ราย ยังคงสูญหายอีก 2 คน


นพ.ณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า ในวันนี้ คงเหลือผู้ประสบภัยนอนรักษาใน รพ. 6 คนใน 2 รพ. คือ รพ.องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต 5 คน และ รพ.วชิระภูเก็ต 1 คน ทุกคนอาการปลอดภัย โดยมีทีมแพทย์และจิตแพทย์ให้การดูแลต่อเนื่อง รวมทั้งให้การดูแลสุขภาพจิตญาติผู้เสียชีวิต สำหรับผู้เสียชีวิตได้รับการพิสูจน์อัตลักษณ์และยืนยันจากนิติเวชแล้ว 43 ราย โดยร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดจะอยู่ที่วัดโฆษิตวิหาร รอญาติเตรียมหลักฐานมารับต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“บิ๊กป้อม”ชี้เรือล่มภูเก็ตคนจีนทำเองAdvertisement