ศิลปินกองทรายอินเดียสร้างงานอาลัย “จ่าแซม”

2018-07-11 13:25:37

ศิลปินกองทรายอินเดียสร้างงานอาลัย “จ่าแซม”

Advertisement

ท่ามกลางความยินดีของคนทั่วโลก ภายหลังความสำเร็จของปฏิบัติการติดตามช่วยเหลือทีมฟุตบอลเด็กพร้อมโค้ช รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย สามารถพาทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัย เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ชื่อของ “จ่าแซม” จ.อ.สมาน กุนัน ก็ถูกยกย่องไปทั่วโลกในฐานะ “วีรบุรุษถ้ำหลวง” กับการเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติภารกิจติดตามช่วยเหลือทีมหมูป่า ล่าสุดศิลปินกองทรายชื่อดังจากอินเดียได้สดุดีกับความเสียสละของ “จ่าแซม” ด้วยผลงานศิลป์ของเขาเมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา “สุดาชาน ปัตเนก” ศิลปินก่อกองทรายชื่อดังชาวอินเดีย ได้สร้างสรรค์ประติมากรรมทราย ไว้อาลัยการจากไปของ “จ่าแซม” จ.อ.สมาน กุนัน โดยได้โพสต์ภาพผลงานดังกล่าวในทวิตเตอร์ @sudarsansand ของเขา พร้อมกับข้อความไว้อาลัย “จ่าแซม” ว่า


“ผมขออุทิศงานให้กับสมาน กุนัน นักดำน้ำที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติช่วยชีวิตถ้ำหลวงอันแสนสากรรจ์ งานศิลปะกองทรายของผมชิ้นนี้อยู่ที่หาดปูรี ในอินเดีย พร้อมข้อความ RIP...ฮีโร่ตัวจริง (#ThaiCaveRescue: I pay tribute to diver Saman Kunan who died during the difficult cave rescue operations. My SandArt at #Puri beach in India with message RIP...True Hero)”

ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้น “สุดาชาน” ก็ได้รังสรรค์งานศิลปะจากกองทรายเพื่อส่งแรงใจให้กับทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตมาก่อน โดยมีข้อความให้กำลังใจว่า “เราขอภาวาให้ช่วยชีวิตเด็กไทยได้โดยปลอดภัย (We Pray for safe rescue of the Thai boys)"

ซึ่งงานศิลปะกองทรายทั้ง 2 ชิ้นต่างสร้างความฮือฮาและเป็นข่าวใหญ่ในสื่อต่างประเทศตลอด 2-3 ที่ผ่านมา