วงการฟุตบอลทั่วโลก ร่วมดียินดีกู้ภัยภ้ำหลวงสำเร็จ

2018-07-11 10:08:49

วงการฟุตบอลทั่วโลก ร่วมดียินดีกู้ภัยภ้ำหลวงสำเร็จ

Advertisement

บุคคลและองค์กรสำคัญในวงกรฟุตบอลของโลก ต่างร่วมแสดงความห่วงใยและยินดีต่อภารกิจกู้ภัยทีมนักเตะเยาวชนทีมหมูป่า และโค้ช ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย เช่น ทีมชาติเยอรมนี,  ทีมชาติอังกฤษ, สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เอริค คันโตนา, พอล ปอกบา, และอีกมากมาย

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ทีมฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ

ทีมชาติอังกฤษได้แสดงความยินดีต่อนักเตะเยาวชนทีมหมูป่าที่ได้กลับออกมาจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย รวมถึงยังมีทวิตเตอร์ของไคน์ วอคเกอร์ ปราการหลังทีมชาติอังกฤษ ได้ร่วมแสดงความยินดีต่อภารกิจช่วยเหลือนี้เช่นเดียวกัน พร้อมทั้งระบุว่า จะส่งเสื้อทีมชาติมาเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเยาวชนทสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด


เอริค คันโตนา 

เอริค คันโตนา ตำนานกองหน้าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้ลงภาพในอินสตาแกรม แสดงความยินดีต่อภารกิจช่วยเหลือทีมหมู่ป่าทั้ง 13 คน รวมถึงร่วมไว้อาลัยการจากไปของ จ.อ.สมาน กุนัน ด้วย

เดวิด แบ็คแฮม

เดวิด แบ็คแฮม อดีตยอดนักเตะทีมชาติอังกฤษกล่าวว่า ยินดีที่ได้ยินข่าวจากประเทศไทย เด็กทั้ง 12 คน และโค้ชคือฮีโร เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จ.อ.สมาน กุนัน ที่ปฏืบัติหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม ช่างเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมาก
ทีมฟุตบอลทีมชาติเยอรมนี


เซร์คิโอ รามอสโทนี โครส


เมซุต โอซิลสโมสรบาเยิร์น มิวนิคสโมสรโรม่าพอล ปอกบา

พอล ปอกบา มิดฟิลด์ทีมชาตฝรั่งเศส ทวิตเตอร์มอบชัยชนะในเกม ฝรั่งเศสเอาชนะเบลเยียม 1-0 เมื่อคืนที่ผ่านมาให้กับ เด็กๆ ทีมหมูป่า ที่ออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย
แท็กที่เกี่ยวข้อง