คอนเฟิร์ม! ฮอลลีวูดเตรียมสร้างหนัง “ภารกิจถ้ำหลวง”

2018-07-10 16:10:21

คอนเฟิร์ม! ฮอลลีวูดเตรียมสร้างหนัง “ภารกิจถ้ำหลวง”

Advertisement

ท่ามกลางการสนใจและติดตามจากทั่วโลก สำหรับปฏิบัติการติดตามช่วยเหลือทีมฟุตบอลเด็กพร้อมโค้ช รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย กระทั่งมีการคาดเดาในโลกโซเชียลกันไปต่างๆ นานาว่าผู้กำกับไทยรายไหนที่จะนำเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์นี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ไม่ทันที่จะมีผู้กำกับรายใดยกมืออาสา ก็มีข่าวออกมาว่า ทีมงานจากฮอลลีวูดได้รับเรื่องนี้ไปต่อยอดเพื่อสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วมีรายงานจากเว็บไซต์ www.dailymail.co.uk ว่า 2 โปรดิวเซอร์จากเมืองหลวงของวงการภาพยนตร์อย่างฮอลลีวูด ได้คิดพล็อตเรื่องสำหรับโปรเจ็กต์ภาพยนตร์เรื่องใหม่เกี่ยวกับนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี่เรียบร้อยแล้ว
“ผมมองว่าเรื่องนี้จะเป็นหนังฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวูดที่เต็มไปด้วยดาราระดับเอลิสต์” ไมเคิล สกอตต์ ผู้บริหารร่วมของ เพียวร์ ฟลิกซ์ ฟิล์ม เผย
ไมเคิล สกอตต์ (คนซ้าย)

โดยเบื้องต้น สกอตต์ กับ อดัม สมิธ โปรดิวเซอร์ร่วมได้ทำการสัมภาษณ์ผู้ที่เกี่ยวข้องกับภารกิจถ้ำหลวงเอาไว้แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการหาผู้เขียนบทและสัมภาษณ์บุคคลสำคัญๆ จากภารกิจช่วยชีวิตทีมหมูป่า ไม่ว่าจะเป็นทีมกู้ภัยชาวต่างประเทศ ทีมซีลของไทย ทีมหมูป่าทั้ง 13 คนและครอบครัว เพื่อได้ข้อมูลที่ถูกต้องและรอบด้านจริงๆสำหรับประเด็นที่อาจมีผู้โจมตีว่า พวกเขากำลังฉวยโอกาสทำมาหากินกับเหตุการณ์ความเป็นความตายของคน ซึ่งมีความละเอียดอ่อนและอาจเกิดดราม่าขึ้นได้โดยง่ายนั้น สมิธ กล่าวว่า“ถึงเราไม่ทำก็ต้องมีบริษัทอื่นเจ้ามาทำอยู่ดี ดังนั้นเราต้องเริ่มให้เร็วที่สุด”พลอตที่ สกอตต์ คิดไว้นั้น ตัวละครหลักที่ดำเนินเรื่องจะเป็นทีมดำน้ำจากอังกฤษ 2 คนที่พบทีมหมูป่าเป็นคู่แรก ขณะที่เส้นเรื่องก็จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเขาและรายรอบตัวเขาในขณะที่ปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่า“เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นจากหัวใจที่เหลือเชื่อ กับปฏิบัติการที่สะท้อนถึงความเก่งกาจและกล้าหาญอย่างไม่น่าเชื่อ มันเป็นสิ่งที่อยู่เหนือทุกความเชื่อ และเราคิดว่ามันจะต้องสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมนับล้านล้านคนทั่วโลก”สกอตต์ ยังเผยต่อไปอีกว่า ตอนนี้เขามีนักเขียนบทอยู่ในใจแล้ว และหวังว่าภาพยนตร์เกี่ยวกับภารกิจถ้ำหลวงเรื่องนี้จะเปิดกล้องได้ภายในปลายปี 2562

สำหรับเพียวร์ ฟลิกซ์ นั้นเป็นบริษัทสร้างภาพยนตร์ที่ตั้งอยู่ในเมืองสกอตต์เดล รัฐแอริโซน่า ซึ่งเคยมีผลงานที่มีชื่อเสียงอย่าง “God's not Dead” ที่ทำรายได้ 70 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 2,300 ล้านบาท จากต้นทุนเพียง 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 66 ล้านบาท