รองประธานชมรมหมูป่าฯ เคารพศพ “จ่าแซม” ที่ร้อยเอ็ด

2018-07-09 18:05:18

รองประธานชมรมหมูป่าฯ เคารพศพ “จ่าแซม” ที่ร้อยเอ็ด

Advertisement

รองประธานชมรมทีมหมูป่าฯ  และคณะเดินทางไปเคารพศพ “จ่าแซม” ที่ร้อยเอ็ด

เมื่อเวลา14.30 น.วันที่ 9 ก.ค. ที่วัดบ้านหนองคู ต.เมืองหงษ์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด นายกิติพงษ์ อินต๊ะใจ รองประธานชมรมทีมหมูป่าทินทอร์ค อะคาเดมี อ.แม่สาย จ.เชียงราย และคณะได้นำพวงหรีดของชมรม และเงินสดจำนวนหนึ่งที่ผู้บริหารชมรม ผู้ปกครองและญาติของ 13ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ฯ มอบเพื่อเป็นกำลังใจแก่ครอบครัว จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวงที่เสียชีวิต โดยมีนายวิชัย กุนัน นางวลีพร กุนัน พ่อและภรรยา จ่าแซม ให้การต้อนรับและกล่าวขอบคุณในน้ำใจก่อนที่จะเข้าไปเคารพศพ

นายกิติพงษ์ รองประธานชมรมหมูป่าอะคาเดมี่ อ. แม่สาย จ.เชียงราย บอกว่า หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของจ่าแซม จากการเข้าไปข่วยเหลือน้องๆ ที่ติดอยู่ในถ้ำ ทุกคนตกใจและเสียใจมาก แต่ยังไม่มีโอกาสที่จะมาเคารพศพ ภายหลังทราบว่ามีการนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจ่าแชม เราจึงคุยกันกับผู้บริหารชมรม พ่อแม่ ผู้ปกครอง ทีมหมูป่า แสดงน้ำใจและขอบคุณวีรบุรุษถ้ำกลวง ที่ได้อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือน้องๆ เพื่อเป็นการขอบคุณ โดยพากันบริจาคเงินและจัดพวงหรีดมามอบให้กับญาติ แม้จะมีความทุกข์ทางใจกับการเฝ้ารอบุตรหลานออกจากถ้ำ
ผู้สื่อข่าวถามว่าเดินทางออกจาก จ.เชียงรายเมื่อไหร่ รองประธานชมรมทีมหมูป่าบอกว่า ผมขับรถออกจาก จ.เชียงรายกับคณะ จำนวน 3คน ตั้งแต่เที่ยงวันที่ 8 ก.ค. ถึงร้อยเอ็ดประมาณ 09.00 น. พักผ่อนแล้วจึงเดินทางมา  ส่วนการช่วยเหลือครอบครัวจ่าแซมในอนาคตนั้น ถ้าทุกคนออกมาแล้วดูแลสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์แล้ว ผู้บริหารทีมก็จะมาประชุมกันอีกครั้ง หลังจากเสร็จภารกิจการพักฟื้นร่างกาย อาจมีการจัดกิจกรรมช่วยเหลือทำบุญ หรือบวชอุทิศส่วนกุศลให้พี่แซมด้วย ซึ่งเราจะต้องมาประชุมกันก่อน

นางวลีพร กุนัน ภรรยา จ่าแซม กล่าวแสดงความรู้สึกหลังทราบข่าวว่า มีเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือน้องออกจากถ้ำมาได้แล้วประมาณ 4 คน ตนรู้สึกดีใจมาก แม้จะเหน็ดเหนื่อยกับการจัดงานศพสามีอยู่ภายในวัด หลังกลับบ้านในตอนดึกตนก็ได้ตรวจสอบข้อมูลข่าวสารทางสื่อต่างๆ และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนกลับสู่อ้อมอกของพ่อแม่ และคิดว่าความตั้งใจของพี่แซมนั้น น่าจะสมหวังตามเจตนารมณ์ของพี่แซมแล้ว ในส่วนการจัดงานได้รับการช่วยเหลือจากหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และการท่าอากาศยานฯ ซึ่งเป็นต้นสังกัดของพี่แซม ได้ให้ความช่วยเหลือทุกอย่างเป็นอย่างดี อีกทั้งญาติ พ่อแม่ พี่น้องของพี่แซม ก็ช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ ทำให้ตนมีความภูมิใจที่มีคนช่วยเหลือ และเหนือสิ่งอื่นใด ที่สำคัญที่สุด ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ที่ทรงรับการจัดงานศพของจ่าแซมไว้ในพระราชานุเคราะห์ ทำให้ตนและญาติพี่น้องทุกคนรู้สึกซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้