ด่วน! 4 หมูป่าออกถ้ำหัวค่ำนี้

2018-07-09 16:25:05

ด่วน! 4 หมูป่าออกถ้ำหัวค่ำนี้

Advertisement

นักข่าวสาวสายทหารระบุชัด วันนี้เตรียมพา 4 หมูป่ากลับบ้าน ภายในหัวค่ำนี้ยังคงมีข่าวดีอย่างต่อเนื่อง สำหรับปฏิบัติการติดตามช่วยเหลือทีมฟุตบอลเด็กพร้อมโค้ช รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังจากที่พาทีมหมูป่า 4 คนแรกออกมาจากถ้ำและส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามเป็นที่เรียบร้อยวานนี้ วันนี้ก็มีการยืนยันออกมาแล้วว่าอีก 4 หมูป่าเตรียมออกจากถ้ำภายในหัวค่ำวันนี้


เมื่อวันที่ 9 ก.ค. วาสนา นาน่วม นักข่าวสาวแกร่งแห่งสายทหารได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวเกี่ยวกับปฏิบัติการติดตามช่วยเหลือ 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง ระบุว่า ภายในวันนี้จะมีการช่วยเหลือพาทีมหมูป่ากลับบ้านอีก 4 คนด้วยกัน คาดว่าไม่น่าเกิน 1 ทุ่มทั้ง 4 ชีวิตคงได้ถูกนำไปรักษาตัวสมทบกับ 4 คนแรก

“หมูป่า# 5 ใกล้ถึงโถง3แล้ว

ส่วนอีก3ตัว กำลังมาวันนี้ พาหมูป่ากลับบ้าน 4ตัว

สาธุ!”ทั้งนี้มีแหลง่ข่าวที่เชื่อถือได้กล่าวกับ นิว 18 ว่า การปฏิบัติการช่วยเหลือวันนี้เริ่มต่อเนื่อง โดยมีนักดำน้ำต่างชาติร่วมปฏิบัติกับทีมซีลของไทย ประกอบไปด้วยทีมจากสหรัฐฯ 5 คน อังกฤษ 5 คน แคนาดา 1 คน ออสเตรเลีย 2 คน นักประดาน้ำซีล 11 นาย และหมอภาคย์ โลหารชุน 
โดยปฏิบัติการครั้งนี้มีทีมต่างชาติเป็นหัวหน้าทีม โดยเป็นเจ้าหน้าที่ชุดใหม่ที่สลับสับเปลี่ยนเข้าไป ส่วนการนำตัวเเด็กนั้นมีบางช่วงที่ต้องดำน้ำจริง โดยให้เด็กใส่หน้ากากดำน้ำแบบเต็มใบหน้า คาดการณ์ว่าทีมหมูป่าทั้ง 4 คนจะออกมาจากปากถ้ำในช่วง 17.00 - 21.00 น. โดยการทำงานในรอบที่ 2 และ 3 จะง่ายขึ้น

นิว 18 ขอให้ปฏิบัติครั้งนี้ผ่านพ้นไปได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยทุกคนค่ะ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวดี! เริ่มปฏิบัติการนำหมูป่าลอต 2 ออกจากถ้ำแล้ว