รร.เตรียมรับขวัญทีมหมูป่า

2018-07-09 12:55:32

รร.เตรียมรับขวัญทีมหมูป่า

Advertisement

ครู พร้อมด้วยผองเพื่อนของน้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี ดีใจ รอรับขวัญ พร้อมเตรียมแผนการเรียนที่เหมาะสมไม่เร่งรีบ

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. นายคเณศ พงศ์สุวรรณ ผอ.รร.แม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ คณะอาจารย์ และ นักเรียน ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงกรณีที่เมื่อวันที่ 8ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือน้องๆทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 4 คนออกจากถ้ำหลวงขุน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างปลอดภัย แม้ไม่ทราบว่าเป็นนักเรียนโรงเรียนนี้หรือไม่ แต่ทุกคนก็ยินดีอย่างยิ่ง และเชื่อว่าเด็กที่เหลือจะได้รับการช่วยเหลืออกมาโดยเร็ว

ผอ.รร.แม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ กล่าวว่า หลังจากที่น้องๆสามารถกลับมาเรียนได้ตามปกติ ทาง รร.ได้เตรียมแผนการเรียนการสอนให้กับน้องๆกลุ่มนี้แล้ว โดยจะมีการซ่อมเสริมในส่วนเนื้อหาสาระให้เด็ก ๆ แต่จะไม่เร่งรัดให้น้องๆเรียนให้ทันคนอื่นเพื่อไม่ให้เด็กเครียดเพราะจะเกิดผลเสียมากกว่าผลดี เนื่องจากเด็กๆที่ติดถ้ำถือว่าเป็นผู้ประสบภัย รร.อาจมีการจัดการต้อนรับหรือรับขวัญเด็ก ร่วมกับ รร.อื่นๆพร้อมกันเพื่อจะได้ไม่เสียเวลา ยืนยันว่าเด็กทั้งหมดที่อยู่ รร.นี้แม้จะประสบภัยมาแต่ทางโรงเรียนก็ได้ไม่ได้ให้สิทธิ์พิเศษไม่มีสิทธิ์เหนือผู้อื่น แค่จะดูแลเป็นพิเศษเนื่องจากเด็กจะต้องได้รับการเยียวยาทั้งร่างกายและจิตใจ

ด้านนางณภาภัช ม้าอุส่าห์ คุณครูประจำชั้นของน้องๆ และ เพื่อนๆทีมหมูป่า ระบุว่ารู้สึกดีใจที่น้องๆออกมาได้ และเชื่อว่าที่เหลือก็สามารถออกมาได้อย่างปลอดภัยเช่นกัน เพราะทุกคนยังคงรอเรียนด้วยกัน เล่นด้วยกัน และ กินข้าวด้วยกันอยู่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“บิ๊กตู่”ขอคนไทยอธิษฐาน นำหมูป่าออกมาปลอดภัย

แถลงนำหมูป่าออกจากถ้ำแล้ว 4 คนส่ง รพ.ปลอดภัย