กลุ่มเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย วิ่งสดุดี “จ่าสมาน”

2018-07-08 11:45:37

กลุ่มเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย วิ่งสดุดี “จ่าสมาน”

Advertisement

กลุ่มเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย วิ่งสดุดี เกียรติคุณ จ่าเอกสมาน หน่วยซีลพลีชีพ ถ้ำหลวงเมื่อวันที่ 8 ก.ค. นายสุชาติ สุขวารี ที่ปรึกษาสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย ออกวิ่งจากอ.แม่จันถึงอบต.โป่งผา มีสมาชิกรวมวิ่ง 12 คน รวมตัวภายใน 1 คืน โดยออกวิ่งตั้งแต่ตี 5 ถึงบริเวณอบต.โป่งผาเวลาประมาณ 07.00 น. โดยนายสุชาติ ระบุว่า ทุกคนในกลุ่มต่างรู้สึกชื่นชอบในตัวจ.อ.สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีล ที่เป็นนักกีฬา นักออกกำลังกาย ซึ่งตนรู้สึกว่าหน่วยซีลนั้นมีสภาพร่างกายที่แข็งแรงเหนือกว่าคนธรรมดาทั่วไป พร้อมกับระบุว่าตนนั้นรู้สึกว่า จ.อ.สมาน เป็นบุคคลต้นแบบ ทั้งเรื่องครอบครัวและการเสียสละ จึงวิ่งเพื่อสดุดีในวันนี้

และส่วนตัวนั้นมีความคิดเห็นว่า หนทางที่จะพาเด็กๆ ออกมาจากถ้ำโดยใช้วิธีเจาะท่อและให้เด็กๆ ลอดออกมา ซึ่งหากใช้วิธีอื่นจะยากและอันตรายต่อเด็ก


ขณะที่ในช่วง 16.00 น. ของวันที่ 8 ก.ค. สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย ก็ได้จัดการวิ่งสดุดี จ.อ.สมาน ที่สวนลุมพินี กทม. เป็นการเดินวิ่งระยะสั้นรอบสวนลุมพินี 1 รอบ เป็นระยะทาง 2.5 กม. เริ่มต้นที่บริเวฯหน้าห้องสมุด สวนลุมพินี รายได้ทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่าย จะส่งมอบให้ครอบครัวของ จ.อ.สมาน ผ่านทาง สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทยต่อไป