กางสแลนเขียวยาวหน้าถ้ำหลวง

2018-07-08 00:20:40

กางสแลนเขียวยาวหน้าถ้ำหลวง

Advertisement


เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนยังคงเดินหน้าปฏิบัติภารกิจช่วยทีมหมูป่าออกจากถ้ำ มีการนำสแลนสีเขียวมาปิดกั้นเป็นแนวยาว ไม่ให้เห็นความเคลื่อนไหวหน้าถ้ำ


เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนพร้อมโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 13 คน ที่ถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่า จะมีการพาทั้ง 13 คนออกมาให้ได้ในเร็วๆนี้ ดังนี้

1. การปฏิบัติที่ผ่านมา
- ซีล ฝึกทักษะการดำน้ำให้กับเด็ก

- เจ้าหน้าที่แพทย์ ทหารบก ประเมินสภาพร่างกายและฟื้นฟูสุขภาพให้กับเด็ก- เจ้าหนเาที่ทหารบก ลำเลียงขวดอากาศเพิ่มเติม และขวดอากาศที่ใช้แล้ว

- เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)ติดตั้งระบบไฟฟ้า2. ระดับน้ำและสภาพอากาศ- เวลา 20.00 ระดับน้ำโถง3 78 ซม. คงที่ จุดดำลง (เดิม) 44 ซม. เพิ่มขึ้น 24 ซม. จุดดำลง (ใหม่) 27 ซม. ลดลง 6 ซม. หน้าถ้ำ 20 ซม. ลดลง 3 ซม.

- สภาพอากาศ มีเมฆมาก ไม่มีฝนตก3.สถานภาพกำลังพลและยุทโธปกรณ์

- ผู้ปฏิบัติงานภายในถ้ำ ทั้งหมด จำนวน 65 นาย ประกอบด้วยบริเวณจุดพบเด็ก 4 นาย (ซีล 3 นาย และ เจ้าหน้าที่แพทย์ ทหารบก 1 นาย) บริเวณโถง 3 มี ซีล15 นาย และบริเวณโถง 2 มีผู้ปฎิบัติงาน จำนวน 46 นาย (เจ้าหน้าที่ทหารบก 35 นาย, เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)11 นาย) ขวดอากาศ 158 ขวด
- ผู้ประสบภัยที่อยู่ในถ้ำ 13 คน ปลอดภัย4.การปฏิบัติที่สำคัญต่อไป

- ซีลดำเนินการลำเลียงท่ออากาศไปยังจุดพบเด็ก ปัจจุบันได้ลำเลียงถึงจุดโถง 3- ลำเลียงอาหารและยา และวางสายโทรศัพท์ เข้าไปยังจุดที่ผู้ประสบภัยอยู่

- สำรวจหาโพรงที่อาจจะสามารถเชื่อมต่อกับเนินนมสาวหรือบริเวณใกล้เคียง

- ระดมการสูบน้ำและการระบายน้ำภายในถ้ำนอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้นำสแลนสีเขียว มาปิดบริเวณทางเข้าถ้ำเป็นแนวยาว ทำให้ไม่เห็นความเคลื่อนไหวที่หน้าถ้